Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Nho Quan

Thứ 2, 15.06.2020 | 15:55:25
472 lượt xem

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV, sáng 15/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nho Quan và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Đồng Phong, Yên Quang và thị trấn Nho Quan. 

Tham dự có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy: Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Mai Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triTại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đồng Phong phản ánh và đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết tình trạng lưới điện không ổn định tại thôn Phong Thành; về cơ chế đặc thù trong việc hưởng tỷ lệ đấu giá quyền sử dụng đất đối với xã đang xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. 

Cử tri thị trấn Nho Quan phản ánh và đề nghị được hỗ trợ xây dựng và nâng cấp nhà văn hóa ở một số phố; xây dựng hệ thống thoát nước trên một số tuyến đường; đề nghị lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tại khu vực gần đê Năm Căn phục vụ đời sống nhân dân và phòng chống lụt bão. 

Là xã An toàn khu, cử tri Yên Quang đề nghị tỉnh hỗ trợ đầu tư tu sửa, nâng cấp Đình Lá, là di tích lịch sử cấp tỉnh đã xuống cấp; hoàn thiện công trình cấp nước sạch đã xây dựng nhưng đến nay chưa hoạt động được, sửa chữa một số tuyến kênh khu vực Năm Căn đã xuống cấp.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúcTại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà và đại diện các ngành chức năng của tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan đã trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh sẽ được đoàn tiếp thu, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới đây xem xét, giải quyết.

** Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nho Quan và tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã: Sơn Lai, Sơn Thành, Thanh Lạc, Thượng Hòa.

Cử tri đề nghị HĐND, UBND các cấp có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm ở các xã vùng chiêm trũng khó khăn; đầu tư thay mới nắp đậy rãnh thoát nước thuộc tuyến đường liên huyện 47c và nâng cao trình tuyến đê Nam sông Rịa trên địa bàn xã Sơn Lai do đã xuống cấp. 

Cử tri cũng kiến nghị ngành điện và viễn thông nâng cấp tu sửa lại đường dây, di dời một số cột điện để đảm bảo an toàn và cung cấp đủ điện cho sinh hoạt, sản xuất của người dân. Tỉnh cũng cần giải quyết dứt điểm những vi phạm liên quan đến đất đai và môi trường của Công ty Cổ phần tinh bột sắn Ninh Bình.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nho Quan, đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp đề nghị các cơ quan liên quan giải trình, trả lời trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Việt Cường - Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, tập trung vào 9 nhóm nhóm vấn đề là các nội dung lớn, phức tạp, điểm nhấn của dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng được đưa ra tại hội thảo.
20 giờ trước
123 lượt xem
Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Sáng nay (26/9), tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh đã tổ chức khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020.
20 giờ trước
82 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Sáng nay, tại Quảng Ninh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: Đại hội "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển".
21 giờ trước
77 lượt xem
Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Hợp tác giữa Việt Nam và Nagasaki có những dấu ấn đặc biệt, trở thành tài sản quý báu của hai nước.
1 ngày trước
80 lượt xem
Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

2 ngày trước
122 lượt xem