Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình lần VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ 6, 12.06.2020 | 14:34:35
585 lượt xem

Trong 2 ngày (10-11/6), Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội lần VI, nhiệm kỳ 2020-2025.  

Quang cảnh Đại hội  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, cùng toàn thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Các đại biểu dự Đại hộiNhiệm kỳ 2015-2020, các cấp Hội Nhà báo trong tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, đoàn kết đội ngũ người làm báo, hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết do Đại hội V đề ra, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới, phát triển nền báo chí cách mạng và công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với thực hiện 10 quy định đạo đức người làm báo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hội viên; chủ động phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức các cuộc thi báo chí, động viên các nhà báo tìm tòi, sáng tạo, đi sâu vào hiện thực đời sống, phát hiện những cách làm hay, các mô hình mới, gương người tốt, việc tốt để biểu dương nhân rộng ra thực tiễn. Nhiều tác phẩm báo chí đã đạt giải cao tại các giải Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng), Liên hoan truyền hình, Liên hoan phát thanh toàn quốc và các cuộc thi khác do Trung ương và địa phương tổ chức. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hộiPhát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Hội Nhà báo tỉnh và các hội viên - nhà báo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời khẳng định: báo chí là một trong những kênh thông tin quan trọng, có vai trò tích cực đối với công tác tư tưởng văn hóa, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh đã thể hiện được vai trò là “Ngôi nhà chung” của hội viên, tập hợp, đoàn kết, động viên hội viên thực hiện tốt quy định về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo; xung kích trên mặt trận tư tưởng. 

Về phương hướng, nhiệm vụ để đẩy mạnh hoạt động của tổ chức Hội trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đề nghị Hội cần tiếp tục nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn cho hội viên; xây dựng tổ chức Hội, đội ngũ người làm báo Ninh Bình đáp ứng yêu cầu phát triển thời kỳ mới, trong đó cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm:

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc các nhà báo và hội viên Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, "tâm sáng, lòng trong, bút sắc" để có được nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp, xây dựng tỉnh Ninh Bình văn minh, giàu đẹp.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2020- 2025 

Tặng hoa, chia tay các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa V Đại hội đã bầu BCH Hội Nhà báo tỉnh khóa VI gồm 7 đồng chí, bầu Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 11 gồm 2 đồng chí. Đồng chí Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình được BCH bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa VI./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu