Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và bảo vệ rừng

Thứ 4, 10.06.2020 | 18:13:13
588 lượt xem

Sáng 10/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng cháy chữa cháy và bảo vệ rừng của tỉnh đã đi kiểm tra tại một số khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao. 

Đoàn kiểm tra tại một số khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng caoTại khu vực rừng phòng hộ đặc dụng thuộc địa bàn xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn. Thời tiết nắng nóng kéo dài, rừng ở đây lại giáp với đất ở và đất sản xuất của người dân. Chính vì vậy, nếu quản lý và theo dõi không tốt, thì nguy cơ cháy rừng rất cao. Đến nay, Sở NN&PTNT và huyện Gia Viễn đã hoàn thành thi công đường phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy rừng tại khu vực này. 

Tại huyện Hoa Lư, nơi có trên 2900 ha rừng đặc dụng. Trong đó, phần lớn nằm trong khu vực Di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới Tràng An, công tác phòng chống cháy rừng đã và đang được huyện Hoa Lư và các cơ quan đơn vị có liên quan trong tỉnh tích cực, chủ động chuẩn bị lực lượng thường trực và xây dựng các phương án phòng chống cháy rừng.

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh: nhiều diện tích rừng gắn liền với di sản thiên nhiên, văn hóa, có nhiều hộ dân sống xen kẽ… nếu sự cố cháy rừng xảy ra sẽ gây thiệt hại rất lớn, đặc biệt nhiều công trình lịch sử, văn hóa sẽ gần như không khôi phục lại được. Vì vậy, đồng chí đề nghị các ngành, địa phương cần rà soát lại phương án cụ thể trong công tác phòng chống cháy rừng. Xây dựng phương án phối hợp, vận hành một cách linh hoạt, chủ động và kiểm tra toàn bộ phương tiện, máy móc phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy rừng; Quan trọng lúc này là đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các chủ rừng, các hộ dân sống gần khu vực rừng trong việc thực hiện các quy định về phòng chống cháy rừng. Đề nghị Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng của tỉnh tham mưu và sớm tổ chức diễn tập phòng chống cháy rừng đảm bảo sát với yêu cầu thực tế đề ra./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
9 phút trước
4 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
1 giờ trước
34 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
14 giờ trước
95 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
15 giờ trước
118 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
15 giờ trước
132 lượt xem