Giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15 tại tỉnh Ninh Bình

Thứ 2, 08.06.2020 | 18:00:00
538 lượt xem

Hôm nay (8/6), Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình về công tác giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan. 

Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 3/6, toàn tỉnh đã hoàn thành việc chi trả cho 99.669 người thuộc các nhóm đối tượng: Người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Việc chi trả đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không có biểu hiện tiêu cực, trục lợi chính sách.  Đối với các đối tượng còn lại đang tiếp tục hoàn thiện việc rà soát, kê khai, lập danh sách và tiến hành chi trả trong thời gian tới theo quy định.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ra lời kêu gọi và triển khai vận động được hơn 11,1 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hiện vật có giá trị và đã được chuyển đến đúng địa chỉ, phục vụ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ một số nội dung, kinh nghiệm triển khai Nghị quyết tại Ninh Bình. Trong đó, đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong việc rà soát đúng đối tượng, chi trả kịp thời, công khai, minh bạch… Đồng thời, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới đảm bảo hiệu quả.

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi làm việcKết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và kết quả trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; cũng như công tác kiểm tra, giám sát của MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Ninh Bình đối với việc triển khai thực hiện chính sách của Trung ương. Đồng thời đề nghị: Đối với những nhóm đối tượng còn khó khăn, đang tiến hành rà soát, thì các cấp, các ngành cần có sự thận trọng, chính xác. Những trường hợp nào đã đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định thì giải quyết ngay để họ được hưởng chính sách kịp thời; tạo sự yên tâm, tin tưởng, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước…

Trước đó, Đoàn công tác đã có buổi kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Tam Điệp./.

Thanh Hải - Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, tập trung vào 9 nhóm nhóm vấn đề là các nội dung lớn, phức tạp, điểm nhấn của dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng được đưa ra tại hội thảo.
18 giờ trước
119 lượt xem
Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Sáng nay (26/9), tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh đã tổ chức khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020.
18 giờ trước
78 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Sáng nay, tại Quảng Ninh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: Đại hội "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển".
19 giờ trước
75 lượt xem
Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Hợp tác giữa Việt Nam và Nagasaki có những dấu ấn đặc biệt, trở thành tài sản quý báu của hai nước.
24 giờ trước
79 lượt xem
Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

2 ngày trước
122 lượt xem