Báo cáo quy hoạch chi tiết tiểu khu thuộc quy hoạch chung đô thị Ninh Bình

Thứ 2, 08.06.2020 | 17:46:00
409 lượt xem

Chiều 8/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị cho ý kiến vào báo cáo quy hoạch chi tiết tiểu khu thuộc phân khu các khu vực xã Ninh Giang, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất đánh giá việc tiến hành triển khai xây dựng quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tiểu khu 01, 09, 11 thuộc quy hoạch phân khu các khu vực thuộc xã Ninh Giang và thị trấn Thiên Tôn là một bước cụ thể hóa quy hoạch phân khu đã được phê duyệt, giải quyết các vấn đề thực tiễn phát triển đô thị, tạo động lực mới cho thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xã hội, đầu tư xây dựng phát triển sản xuất, thương mại dịch vụ trên địa bàn. Đồ án đã nghiên cứu phát triển đồng bộ khu vực quy hoạch, phù hợp với kết nối đô thị lân cận trong tổng thể quy hoạch chung. Nội dung đáp ứng mục tiêu, nhiệm vụ và tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành; có tính khả thi cao trong điều kiện hiện nay. Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện đồ án đã có sự hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị tư vấn và các cấp, các ngành, địa phương để cùng đạt được những giải pháp hợp lý, có chất lượng. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị đơn vị tư vấn cần làm rõ nội dung quy hoạch liên quan đến hệ thống cấp nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, giao thông, cây xanh mặt nước, khu nhà ở xã hội, bãi đỗ xe…

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đánh giá đồ án đã bám sát vào địa hình, hiện trạng của khu vực và lợi thế của khu đất để quy hoạch chi tiết khu dân cư đồng bộ về hạ tầng văn minh, hiện đại, có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị; phát huy được tiềm năng kinh tế xã hội, môi trường, cho thấy những tác động tích cực và tiêu cực ở các mức độ khác nhau. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Hoa Lư phối hợp với Công ty CP đầu tư Xuân Phúc tiếp thu các ý kiến góp ý tại hội nghị và nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện quy hoạch, trình Sở Xây dựng thẩm định, báo cáo UBND tỉnh phê duyệt. Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp với UBND huyện Hoa Lư và đơn vị tư vấn trong quá trình thực hiện các nội dung đảm bảo chất lượng, tiến độ lập quy hoạch theo yêu cầu UBND tỉnh./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu