Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Yên Mô

Thứ 2, 08.06.2020 | 17:49:34
701 lượt xem

Sáng 8/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã Yên Hưng và Yên Hòa, huyện Yên Mô.

Đoàn kiểm tra thực tế công tác xây dựng NTM tại Yên MôĐoàn đã kiểm tra thực tế một số công trình, mô hình và nghe báo cáo tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn 2 xã Yên Hưng và Yên Hòa. Đến nay xã Yên Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới và tiêu chí số 20 về sự hài lòng của người dân theo quy định của tỉnh. Xã Yên Hòa đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. 

Các đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến vào những kết quả đã đạt được cũng như phân tích những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 xã, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để củng cố vững chắc hơn các tiêu chí đã đạt được.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Yên Mô Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã ghi nhận: Mặc dù có điểm xuất phát thấp, huy động nguồn lực khó khăn, song các xã đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong xây dựng NTM và NTM kiểu mẫu. Đồng chí cũng đề nghị xã Yên Hưng cần quan tâm tiêu chí xây dựng hệ thống chính trị với tinh thần mới để tạo động lực cho nhân dân chủ động hoàn thiện, nâng cao các như tiêu chí về văn hóa, vệ sinh môi trường; xã cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình cầu Chớp để tạo điều kiện cho nhân dân thuận tiện giao thông, phát triển kinh tế và sớm hoàn thiện hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Đối với xã Yên Hòa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc khẳng định xây dựng NTM kiểu mẫu ở Yên Hòa là bài học hay cho các xã khác học tập, từ một xã có nền tảng thấp, với tư duy tích cực đổi mới, các thế hệ lãnh đạo xã, cùng tinh thần yêu quê hương, chủ động xây dựng nông thôn mới của người dân đã giúp Yên Hòa nhanh chóng đạt được những kết quả đáng tự hào trong xây dựng NTM kiểu mẫu. Đồng chí cũng đề nghị xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nâng cao chất lượng 14 tiêu chí để sớm được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu./.

Thanh Thu (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục