Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Kim Sơn

Thứ 4, 03.06.2020 | 19:23:14
346 lượt xem

Chiều 3/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2020 tại huyện Kim Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc kiểm tra thực tế công tác phòng chống lụt bão tại Kim SơnKim Sơn là địa phương ven biển, trọng điểm của bão, do đó công tác phòng chống lụt bão và TKCN được quan tâm và chỉ đạo triệt để từ sớm. Các phương án đối phó với thiên tai đã được xây dựng cụ thể và chi tiết cho toàn tuyến, từng vùng theo từng vị trí trọng điểm, các công trình xung yếu, biện pháp di dân và TKCN vùng bãi bồi ven biển, phòng chống bão mạnh và siêu bão, phương án phòng, chống úng. Công tác “4 tại chỗ” cũng đã được chuẩn bị sát với điều kiện thực tế.

Sau khi đi kiểm tra thực tế các tuyến đê kè Bình Minh II, kho vật tư tại chỗ phục vụ công tác PCLB của huyện và các xã ven biển, các thành viên trong Đoàn công tác đã đóng góp, bổ sung phương án PCTT&TKCN của huyện Kim Sơn. Trong đó, lưu ý đến phương án kêu gọi các tàu thuyền đánh bắt ven bờ khi có bão đổ bộ; việc xác định cấp độ bão để đưa ra phương án di dân phù hợp nhất ngay trong giờ đầu. Nhiều ý kiến cũng đề nghị địa phương cần sắp xếp, bố trí các kho vật tư sao cho thuận lợi khi vận chuyển.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của Kim Sơn trong việc triển khai các phương án PCTT&TKCN trên địa bàn. Đồng chí đề nghị huyện bổ sung các phương án cụ thể để phòng chống bão mạnh, siêu bão, phương án di dân. Huyện Kim Sơn cần tiếp tục kiểm tra, chuẩn bị công tác “4 tại chỗ”, có phương án phối kết hợp với các đơn vị doanh nghiệp để huy động phương tiện khi cần thiết, đảm bảo cụ thể, khả thi, nhịp nhàng, thông suốt trước các tình huống cấp bách xảy ra. 

Đối với các công trình cụ thể mà huyện kiến nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc yêu cầu các sở, ngành liên quan tổng hợp, xem xét, tham mưu báo cáo để tỉnh sớm có kế hoạch sửa chữa, xây dựng bổ sung kịp thời, đảm bảo năng lực phòng chống thiên tai, hạn chế thiệt hại thấp nhất do bão, lũ gây ra trên địa bàn./.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu