Gia Viễn biểu dương điển hình tiên tiến

Thứ 5, 28.05.2020 | 16:50:13
638 lượt xem

Sáng 28/5, huyện Gia Viễn đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 5. Đây là hội nghị làm điểm của tỉnh. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. 

Cùng dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh và 130 đại biểu là những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của huyện Gia Viễn giai đoạn 2015-2020.

Các đại biểu dự hội nghịTrong giai đoạn 5 năm vừa qua, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Gia Viễn có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Dân vận khéo”, “Thi đua quyết thắng”. Nhiều cuộc vận động được thực hiện tốt như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”, “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau” đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân. Nổi bật là huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Đến nay huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ công nhận, hoàn thành trước 02 năm so với Nghị quyết HĐND huyện đề ra. Trong 5 năm qua, huyện Gia Viễn đã có hàng trăm lượt tập thể và cá nhân được Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương, Huy chương, Cờ thi đua, Bằng khen và các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng khác.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận và cảm ơn những tấm gương điển hình tiên tiến bình dị mà cao cả, đã nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của huyện Gia Viễn nói riêng. Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả mà phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng của huyện Gia Viễn đã đạt được trong 5 năm qua. Với mục tiêu xây dựng huyện Gia Viễn ngày một giàu mạnh, phát triển bền vững, đòi hỏi quyết tâm, nỗ lực rất lớn của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ngay sau Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn huyện phát động thi đua phấn đấu đạt thành tích cao nhất với tinh thần “mỗi người làm việc bằng hai”, “người người thi đua, nhà nhà thi đua, ngành ngành thi đua” để bù lại suy giảm kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân, trực tiếp chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua, bảo đảm thiết thực. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 4 phong trào thi đua trọng tâm đã được Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương và UBND tỉnh phát động, đó là: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”,  và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện nếp sống văn hoá công sở”. 

Huyện Gia Viễn cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khen thưởng kịp thời, công tâm, khách quan, minh bạch, đúng người, đúng việc, phải lấy hiệu quả, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo. Đồng thời, tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền về những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là các nhân tố mới các cá nhân, người lao động trực tiếp ở cơ sở. Thực hiện hiệu quả việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trước mắt là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 22. 

Sau Hội nghị này, đồng chí đề nghị Sở Nội vụ phối hợp với huyện Gia Viễn và các huyện, thành phố đánh giá, rút kinh nghiệm để kịp thời có những điều chỉnh hợp lý, thống nhất, để việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến của các địa phương đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa và hiệu quả.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trao cờ thi xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ cho huyện Gia ViễnTại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Đinh Văn Điến đã trao cờ thi xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn. 130 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước đã được UBND huyện Gia Viễn biểu dương, tôn vinh, khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được UBND huyện Gia Viễn khen thưởngCũng tại hội nghị, huyện Gia Viễn đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025./.

Như Nguyệt (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu