Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ 4, 27.05.2020 | 19:49:39
731 lượt xem

Sáng 27/5, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc Kỳ họp tứ 18, kỳ họp bất thường để quyết định các nội dung quan trọng, liên quan đến phòng, chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đại biểu dự kỳ họpDự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí UVBTV Tỉnh uỷ, Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh kỳ họpPhát biểu khai mạc, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây là kỳ họp quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn để khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ người dân trước khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và dịch tả lợn châu Phi; tạo điều kiện kích cầu để phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Vì vậy đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận các nội dung trình kỳ họp để HĐND tỉnh xem xét và quyết định, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe dự thảo 13 tờ trình, nghị quyết, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Các đại biểu đã dân chủ thảo luận tại tổ và hội trường. Theo đó, các ý kiến cơ bản nhất trí và đánh giá cao nội dung của dự thảo, đã bám sát các quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế, nhất là các chính sách hỗ trợ người dân đảm bảo an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sau khi thảo luận và tiếp thu ý kiến, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 13 nghị quyết của kỳ họp. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họpPhát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị: Ngay sau kỳ họp này, các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin đại chúng và các vị đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả kỳ họp. Đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Đối với các chính sách hỗ trợ cần đảm đúng đối tượng, định mức hỗ trợ, đảm bảo sử dụng kinh phí hỗ trợ hiệu quả, không để phát sinh tiêu cực trong quá trình chỉ đạo thực hiện chính sách hỗ trợ; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu