Khảo sát việc thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" tại huyện Hoa Lư

Thứ 3, 26.05.2020 | 20:19:58
613 lượt xem

Chiều 26/5, Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo" huyện Hoa Lư. 

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016 – 2020, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo" huyện Hoa Lư đã tổ chức quán triệt nghiêm túc, kịp thời các nội dung của kế hoạch; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương tích cực thực hiện. Qua 4 năm triển khai phong trào, huyện Hoa Lư đã xây dựng được 161 mô hình điển hình Dân vận khéo (trong đó có 71 mô hình điển hình cấp huyện) trên các lĩnh vực. Nhiều mô hình đã phát huy được hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Ban Chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo" huyện Hoa Lư đã triển khai trong thời gian qua, đồng chí Trưởng đoàn khảo sát Đỗ Việt Anh khẳng định: đây là một trong những kinh nghiệm hay có thể nhân rộng trong thời gian tới. 

Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo huyện cần tiếp tục xây dựng, nuôi dưỡng phong trào, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo; đồng thời xây dựng thêm nhiều mô hình hiệu quả trong các lĩnh vực khó, nhạy cảm như: công tác bảo vệ môi trường, giải phóng mặt bằng, đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó huy động các tầng lớp nhân dân tham gia có hiệu quả vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trước mắt là tham gia tốt vào công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự. Trên cơ sở khảo sát thực tế, đoàn sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo của tỉnh đánh giá kết quả việc thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016-2020; đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong giai đoạn tới.

Đoàn tặng bức tranh phong cảnh cho thôn Tây, xã Trường YênNhân dịp này, Đoàn đã đi thăm và tặng quà tại thôn Tây, xã Trường Yên - địa phương điển hình trong việc thực hiện mô hình dân vận khéo tiêu biểu của huyện về xây dựng tuyến đường "Sáng-xanh-sạch và Khu nhà sạch, vườn đẹp kiểu mẫu"./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

​Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hoàn thành nội dung chương trình đề ra, sáng 17/1. VOV giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
12 giờ trước
62 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

​Hội nghị Trung ương 15 đã đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung cơ bản và đặc biệt là thông qua giới thiệu, bổ sung, đề cử nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII và danh sách nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...
16 giờ trước
73 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
22 giờ trước
71 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
2 ngày trước
609 lượt xem
Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.
2 ngày trước
118 lượt xem