Đoàn công tác Trung ương kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Gia Viễn

Thứ 3, 19.05.2020 | 16:07:30
1,049 lượt xem

Trong 2 ngày 18-19/5, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đã thẩm định hồ sơ và khảo sát thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Gia Viễn. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Gia Viễn.   

Đoàn công tác Trung ương khảo sát thực tế tại huyện Gia ViễnVới quyết tâm cao và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, huyện Gia Viễn có 20/20 xã đạt chuẩn và đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Huyện đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn theo hướng đồng bộ, hiện đại phục vụ có hiệu quả yêu cầu về sản xuất, đời sống dân sinh của nhân dân. Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được đổi mới theo hướng tăng cường liên kết sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao. Đẩy mạnh công nghiệp hóa gắn với phát triển du lịch, dịch vụ, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Gia Viễn là địa phương có tốc độ chuyển dịch cơ cấu, tăng trưởng kinh tế đứng đầu toàn tỉnh. Thu nhập khu vực nông thôn tăng nhanh đạt 45 triệu đồng/người/năm 2019, tăng 29 triệu so với năm 2011. 

Đoàn công tác Trung ương làm việc tại huyện Gia viễn Qua khảo sát thực tế, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đánh giá cao những kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Gia Viễn. Đồng thời cũng góp ý để huyện nâng cao hơn các tiêu chí về cảnh quan môi trường, có phương án giải quyết nợ xây dựng cơ bản và hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận theo yêu cầu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh: Là vùng đất chiêm trũng nhiều khó khăn nhưng trong những năm gần đây, với sự tham gia, vào cuộc, đồng thuận cao của người dân, Gia Viễn đã có bước bứt phá vươn lên mạnh mẽ, hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Đồng chí cảm ơn những ý kiến đóng góp của Đoàn công tác và đề nghị huyện Gia Viễn tiếp thu, và tiếp tục tăng cường chỉnh trang cảnh quan môi trường, sớm hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thẩm định Trung ương xem xét công nhận huyện Gia Viễn đạt chuẩn nông thôn mới./.

Như Nguyệt (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan