Ninh Bình sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ 3, 19.05.2020 | 08:53:45
1,363 lượt xem

Sáng 18/5, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thỉ 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cấp tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác.

Các đại biểu dự hội nghịTrong những năm qua, BTV Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị-xã hội từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện Chỉ thị một cách nghiêm túc, toàn diện, đồng bộ, có nhiều cách làm mới sáng tạo, hiệu quả. Hàng năm, cùng với việc tổ chức, triển khai học tập nghiêm túc chủ đề do Trung ương hướng dẫn, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đều lựa chọn một chủ đề cụ thể, phù hợp với thực tiễn và có tính đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tạo chuyển biến thực sự trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để; đã quyết liệt đổi mới cách thức lãnh đạo, điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả... Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo động lực mới, lan tỏa trong xã hội, tác động tích cực đến việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh và đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, bước đầu ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm trong lựa chọn, triển khai chủ đề công tác, xây dựng các mô hình, cách làm hay, hiệu quả và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới để thực hiện tốt hơn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đã đạt được sau 4  năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhất là những mô hình hay, việc làm cụ thể, thiết thực của các tập thể, cá nhân. Để việc thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục đạt được kết quả toàn diện hơn gắn với công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh uỷ để triển khai thực hiện Chỉ thị 05 một cách chủ động, sáng tạo, thực chất, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực, tính lâu dài, thường xuyên của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị tiếp tục học tập, quán triệt chủ đề năm 2020 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết hợp chặt chẽ việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm thực hiện kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của Đảng.

Tiếp tục phát hiện và tôn vinh kịp thời các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay. Đồng thời có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, uốn nắn các nhận thức, hành vi lệch lạc, kiên quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu các cấp cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến phức tạp của đại dịch CoVid-19 để có những giải pháp ứng phó kịp thời, phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, đời sống của nhân dân, tập trung hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015- 2020 và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trịNhân dịp này, 1 tập thể, 3 tác giả, nhóm tác giả đã được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng thưởng vì có thành tích xuất sắc trong sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 16 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.  

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

​Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hoàn thành nội dung chương trình đề ra, sáng 17/1. VOV giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
20 giờ trước
75 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

​Hội nghị Trung ương 15 đã đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung cơ bản và đặc biệt là thông qua giới thiệu, bổ sung, đề cử nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII và danh sách nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...
23 giờ trước
87 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
1 ngày trước
85 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
2 ngày trước
645 lượt xem
Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.
2 ngày trước
127 lượt xem