Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri khu vực Biên phòng huyện Kim Sơn

Thứ 4, 13.05.2020 | 19:32:09
398 lượt xem

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, chiều 13/5, tại Kim Đông, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã thuộc khu vực Biên phòng huyện Kim Sơn, kết hợp lấy ý kiến vào Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam. 

Tham dự có đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triTại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ tin tưởng, phấn khởi trước những quyết sách của Chính phủ, Quốc hội trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người dân.

Góp ý cụ thể về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam, cử tri đề nghị Ban soạn thảo cần quy định rõ hơn về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, các hình thức quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia của Bộ đội Biên phòng; vấn đề xây dựng lực lượng chuyên trách, chế độ chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ tại các Đồn, chốt, trạm. 

Liên quan đến công tác xây dựng Luật, cử tri các xã cũng đề nghị Quốc hội xem xét để có sự điều chỉnh một số bất cập trong Luật cán bộ, công chức. 

Cử tri cũng phản ánh về những bất cập trong công tác quản lý địa phận từ đê Bình Minh II đến đê Bình Minh III khi khu vực này không thuộc địa giới hành chính của xã, và đề nghị Quốc hội cho phép điều chỉnh địa giới hành chính của các xã, tạo điều kiện cho công tác quản lý đê điều, đất đai được tốt hơn. 

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị huyện sớm giải tỏa trạm bơm Kênh Nổi, cột báo hiệu đèn biển đã bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến tiêu thoát nước nuôi trồng thủy hải sản và sự an toàn của người dân.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn và ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri và sẽ tổng hợp để chuyển đến kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

  • Từ khóa