Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị

Thứ 6, 08.05.2020 | 15:57:52
436 lượt xem

Sáng 8/5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 55 ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về "Về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". 

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhNghị quyết số 55 của Bộ Chính trị nêu rõ quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và một số chủ trương, chính sách bảo đảm cung cấp năng lượng ổn định, có chất lượng cao với giá cả hợp lý cho phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững. Trong đó nhấn mạnh đến việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong phát triển ngành năng lượng. Thực hiện tốt vai trò định hướng, xây dựng chính sách gắn với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, Vai trò của Các cấp ủy, tổ chức Đảng ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, tạo môi trường, chính sách thuận lợi để thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia. 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung chính của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu; một số nội dung trong công tác định hướng, tuyên truyền tháng 5./.

Thu Hường (nbtv.vn)

  • Từ khóa