Thường trực Tỉnh ủy triển khai công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2020

Thứ 5, 07.05.2020 | 14:56:31
1,121 lượt xem

Sáng 5/5, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị giao ban công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020. 

Cùng dự có đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, đại diện các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc. 

Quang cảnh hội nghịTrong tháng 4/2020, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ kết quả đã đạt được và đề xuất một số giải pháp liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến độ xây dựng Báo cáo chính trị, Đề án nhân sự để chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp huyện, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự Đại hội Đảng bộ; công tác kết nạp đảng viên; tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng các cấp và phòng chống dịch CoVid-19. Việc rà soát, thực hiện chính sách hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ; Hoạt động du lịch, sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp; công tác giải phóng mặt bằng các dự án, việc quản lý vùng bãi bồi ven biển Kim Sơn. Công tác quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh trật tự hiện nay. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4 đồng thời yêu cầu các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc trong tháng 5  tập trung cao cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Trong đó cần quan tâm thảo luận kỹ phương hướng nhiệm kỳ tới trên cơ sở đánh giá đúng cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, quan tâm làm tốt công tác tư tưởng đi đôi với thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đi đôi với rà soát kỹ lưỡng, thực hiện hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách, tiêu cực. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành theo dõi chặt chẽ, thực hiện kịp thời các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là đường cao tốc Bắc Nam; Tập trung sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2020 và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giao UBND tỉnh tiếp thu, giải quyết một số kiến nghị, vướng mắc của các đại biểu; đồng thời đề nghị Huyện ủy Kim Sơn tăng cường lãnh đạo và phối hợp với các ngành có liên quan, các tỉnh lân cận để quản lý tốt vùng bãi bồi ven biển Kim Sơn. Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét nghiên cứu, cho ý kiến chỉ đạo đối với việc tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam cốc” trong tháng 5 này./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
5 giờ trước
35 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
6 giờ trước
43 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tại hội nghị, Quân ủy Trung ương thống nhất cao với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo của Bộ Quốc phòng.
11 giờ trước
64 lượt xem
Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Có thanh liêm, đạo đức trong sáng, tâm huyết, trách nhiệm thì mới thực hiện tốt chức năng “thanh bảo kiếm” để bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
17 giờ trước
71 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.
1 ngày trước
103 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
2 ngày trước
126 lượt xem