Góp ý vào Dự thảo Tờ trình, Đề án liên quan đến công tác cán bộ

Thứ 4, 29.04.2020 | 15:41:18
378 lượt xem

Sáng 29/4, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến để lấy ý kiến vào một số dự thảo Tờ trình, Đề án liên quan đến công tác cán bộ. 

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhTại hội nghị, các đại biểu tập trung góp ý vào các dự thảo: Tờ trình, Đề án rà soát chức danh, chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính trị và xây dựng Bảng chức danh, chức vụ tương đương từ Trung ương đến cơ sở; Dự thảo báo cáo kết quả xây dựng hệ thống danh mục, bản mô tả vị trí việc làm cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị; Tờ trình, Đề án, quy định của Bộ Chính trị về khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung.

Các đại biểu thống nhất cao với sự cần thiết của việc xây dựng các Đề án, quy định, bởi trong thực tế rất cần có văn bản thể chế, quy định nhằm tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác cán bộ hiện nay; đáp ứng yêu cầu để đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đối với dự thảo Tờ trình Đề án rà soát chức danh, chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính trị và xây dựng Bảng chức danh, chức vụ tương đương từ Trung ương đến cơ sở, các đại biểu tập trung góp ý vào: bố cục, kết cấu; khái niệm chức vụ tương đương trong hệ thống chính trị; quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, phương pháp, quy trình xây dựng vị trí việc làm trong hệ thống chính trị...

Đối với dự thảo Báo cáo kết quả xây dựng hệ thống danh mục, bản mô tả vị trí việc làm cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị, các đại biểu tham gia góp ý vào thực trạng xây dựng danh mục, bản mô tả vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính Nhà nước ở Trung ương và địa phương; trong các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Kiểm toán; các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội...

Đồng chí Phạm Minh Chính ghi nhận và cảm ơn các ý kiến phát biểu của các đại biểu, những góp ý sẽ được tiếp thu, tổng hợp để hoàn thiện dự thảo, góp phần đảm bảo các chính sách sớm được thực thi, đi vào cuộc sống./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

  • Từ khóa