Góp ý vào dự án Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi

Thứ 4, 29.04.2020 | 15:34:52
209 lượt xem

Sáng 29/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để thảo luận, góp ý đối với dự án Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tại điểm cầu Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh BìnhDự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) gồm 16 chương, 192 điều, cụ thể hóa 13 nhóm chính sách đã được đánh giá tác động, trong đó: Đã bố cục lại theo hướng đưa mục tiêu bảo vệ các thành phần môi trường là nội dung trọng tâm, quyết định cho các chính sách khác; quy định các chính sách quản lý theo tiến trình thực hiện của dự án đầu tư từ khi chuẩn bị, đưa vào hoạt động cho đến khi kết thúc; đã cải cách mạnh mẽ, cắt giảm trên 40% thủ tục hành chính, giảm thời gian thực hiện .  

Ý kiến của các đại biểu tại hội nghị đã thống nhất cao sự cần thiết phải sửa đổi Dự án luật cho phù hợp với tình hình phát triển mới, đồng thời đóng góp bổ sung thêm một số vấn đề để dự án luật này thống nhất với hệ thống pháp luật, đảm bảo tính cụ thể, tính khả thi, sớm hoàn chỉnh để trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp tới.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu sau hội nghị trực tuyếnSau khi hội nghị trực tuyến toàn quốc kết thúc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã ghi nhận những kết quả mà các ngành, các địa phương trong tỉnh đạt được trong lĩnh vực tài nguyên môi trường trong thời gian qua. Tuy nhiên, ngành Tài nguyên Môi trường, các địa phương cần sớm khắc phục hiệu quả một số khó khăn, vướng mắc. Trong đó, các địa phương tập trung hoàn thiện việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất để báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/5/2020; xác định và cân đối giá đất phù hợp phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh việc kiểm kê đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; có giải pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật./.

Trần Trung (nbtv.vn)

  • Từ khóa