Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống CoVid-19

Thứ 4, 22.04.2020 | 19:50:56
1,523 lượt xem

Chiều tối nay (22/4), Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh chủ trì Hội nghị về các giải pháp phòng, chống dịch CoVid-19 trong thời gian tới và tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến nhấn mạnh: trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid19. UBND tỉnh đánh giá cao các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid19 tại các Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh đạt kết quả tốt. Đến nay, đã điều trị khỏi và cho ra viện 11/13 bệnh nhân nhiễm CoVid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, vì vậy, toàn tỉnh tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Các đồng chí dự hội nghịNinh Bình hiện được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp mắc dịch bệnh CoVid-19, tuy vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, đặc biệt phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người. 

Tiếp tục tạm dừng một số loại hình dịch vụ kinh doanh như: Du lịch, vui chơi, giải trí Karaoke, game online, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành công việc.

Khuyến cáo mọi người chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi giao tiếp. Yêu cầu người dân có trách nhiệm tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.

Công an tỉnh tăng cường công tác bảo đảm ANTT, bảo đảm an toàn cho người dân. Sở Giao thông Vận tải căn cứ chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải để xây dựng kế hoạch, thực hiện tổ chức lại và quản lý hoạt động giao thông đảm bảo an toàn.

Sở Y tế chủ động phối hợp với các ngành liên quan và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Y tế , của UBND tỉnh.

Các sở: LĐ-TB&XH, Tài chính, Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ đảm bảo tiến độ, nguyên tắc đề ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh đi học trở lại và chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Các cấp, các ngành tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền, doanh nghiệp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh theo nhiệm vụ được phân công trực tiếp, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc giải quyết các công việc theo thẩm quyền.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch CoVid-19 ./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
6 giờ trước
53 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
6 giờ trước
41 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
10 giờ trước
63 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
10 giờ trước
105 lượt xem
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

​Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao đóng góp của Việt Nam với ASEAN và khẳng định sẽ tăng cường hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực và quốc tế.
11 giờ trước
58 lượt xem
Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Nhiều tờ báo của Ả-rập đã lấy lại bài viết “Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?" của tờ The New York Times (Mỹ) và đăng tải bằng tiếng Ả-rập.
17 giờ trước
64 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chiều 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri tại huyện Phong Điền.
1 ngày trước
81 lượt xem