Thường trực BCĐ phòng, chống dịch CoVid-19 tỉnh triển khai các nhiệm vụ tiếp theo

Thứ 6, 17.04.2020 | 14:22:39
673 lượt xem

Chiều 16/4, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp với Thường trực BCĐ, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành có liên quan để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Quang cảnh hội nghịTrong thời gian qua, đặc biệt là 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch CoVid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh này vẫn đang diễn biến phức tạp; trong khi tỉnh Ninh Bình được xếp vào nhóm các địa phương có nguy cơ cao mắc dịch bệnh CoVid-19. Đáng chú ý, gần đây xuất hiện 1 bộ phận người dân có tư tưởng chủ quan, lơ là phòng, chống dịch tại khu dân cư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch tại các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trước mắt thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 7 ngày, đến hết 22/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xa, huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất, công trường phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác.

Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết mới đến làm việc tại công sở; tăng cường họp trực tuyến.

Phát huy vai trò tích cực của tổ công tác các cấp, nhất là cấp xã trong công tác phòng, chống dịch. Giao Công an tỉnh chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, an toàn cho người dân.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch CoVid-19, cách ly toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Toàn thể nhân dân cần có trách nhiệm với cộng đồng.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND cấp huyện và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 42, ngày 9/4/2020 của Chính phủ “Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch CoVid-19” với nguyên tắc bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng hỗ trợ, đúng quy trình, tuyệt đối không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tiêu cực xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch CoVid-19 tại địa phương, đơn vị./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đưa các thông tin về Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó khẳng định 5 năm qua Việt Nam đã “tạo ra kỳ tích mới” ở châu Á.
4 giờ trước
42 lượt xem
Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
4 giờ trước
51 lượt xem
Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc sáng 26/1 tại thủ đô Hà Nội. Theo ghi nhận bên lề Đại hội, đại biểu của 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương đều tin tưởng vào thành công của Đại hội, đưa đất nước đi theo lộ trình phát...
8 giờ trước
76 lượt xem
215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội lần thứ XIII của Đảng vui mừng, phấn khởi nhận được thư, điện chúc mừng của nhiều chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi đến sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước ta.
8 giờ trước
71 lượt xem
Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ  XIII

Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Nhân dịp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đảng Cộng sản Australia đã gửi điện chúc mừng đến Đảng Cộng sản Việt Nam.
10 giờ trước
75 lượt xem
Nhiệm kỳ khóa XII, Ban Chấp hành TW đã thi hành kỷ luật 10 tổ chức Đảng

Nhiệm kỳ khóa XII, Ban Chấp hành TW đã thi hành kỷ luật 10 tổ chức Đảng

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: “Nhiệm kỳ vừa qua đã lập 36 đoàn kiểm tra do các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư làm trưởng đoàn, kiểm tra đối với 110 tổ chức Đảng trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng.
10 giờ trước
80 lượt xem
Kỳ vọng quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ tạo đột phá cho đất nước

Kỳ vọng quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ tạo đột phá cho đất nước

Sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các văn kiện trình Đại hội do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày đã để lại ấn tượng sâu...
11 giờ trước
69 lượt xem