Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động toàn dân hiến máu tình nguyện

Thứ 4, 15.04.2020 | 14:29:50
337 lượt xem

Chiều 13/4, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động hưởng ứng Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và sơ kết công tác Mặt trận quý I/2020.  Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhHưởng ứng thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe của chính mình, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn, hãy sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố, các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức về ý nghĩa của việc hiến máu, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động. Phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận ở các địa bàn dân cư, của các tổ chức thành viên để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Phối hợp với ngành Y tế để đảm bảo an toàn công tác tiếp nhận và cung cấp máu trong thời điểm dịch CoVid-19 đang diễn biến phức tạp. Có các hình thức biểu dương, tôn vinh, ghi nhận những người đã tình nguyện hiến máu. Phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ các tỉnh, thành phố và các cơ quan truyền thông để thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và nhân rộng các gương điển hình, các mô hình tổ chức hiến máu tình nguyện hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Hội nghị cũng đã sơ kết, đánh giá kết quả công tác mặt trận quý I/2020. Theo đó, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh song các hoạt động của Mặt trận vẫn được duy trì theo kế hoạch, nhất là việc chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội; nắm bắt tình hình nhân dân; thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; trong đó có việc kêu gọi, vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch CoVid-19.

 Quý I/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trong tỉnh Ninh Bình tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân đoàn kết, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác; hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; thực hiện tốt chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, đối tượng chính sách; kịp thời quán triệt, triển khai, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và khuyến cáo của ngành Y tế, góp phần tạo sự lan toả nhanh chóng đến các địa bàn dân cư, phát huy sức mạnh của cả cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh. 

Ngay sau khi hội nghị trực tuyến kết thúc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nghiên cứu chương trình công tác quý IV/2020, chú ý các chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Thực hiện tốt quy định  số 01 về nắm và báo cáo tình hình nhân dân, dư luận xã hội, Gương mẫu quyết liệt chỉ đạo và thực hiện công tác phòng chống dịch CoVid-19. Đề nghị các ban của Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy theo quy định 212 của Ban Bí thư, hiệp y công tác cán bộ; chủ trì tiếp nhận và phân phối quỹ ủng hộ phòng chống CoVid-19. Bám sát kế hoạch giám sát phản biện chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tới. Động viên các tổ chức tôn giáo tích cực đồng tình ủng hộ phòng chống dịch./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa