Kiểm điểm Phó Chủ tịch HĐND huyện không chấp hành tại chốt kiểm dịch

Chủ nhật, 12.04.2020 | 18:02:37
632 lượt xem
Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Chiều nay (12/4), bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, tỉnh Bình Phước xác nhận, người đàn ông không đeo khẩu trang, chống đối khi bị đề nghị dừng xe đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch trong video lan truyền mạng xã hội là Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản-Lưu Văn Thanh.

Huyện ủy đã họp kiểm điểm và cá nhân ông Thanh cũng đã nhận khuyết điểm.

Theo đó, ngày 12/4, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài khoảng 4 phút 40 giây được ghi lại vào 7h ngày 3/4 tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản). Trong video, ông Thanh không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long. 

Ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt. (ảnh cắt từ video)Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù, người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị này vẫn hung hăng không chấp hành.

Sau khi nhận được phản ánh cùng video, Huyện ủy Hớn Quản đã họp kiểm điểm ông Thanh. Tại cuộc họp, ông Thanh, nhận khuyết điểm không kìm chế được sự nóng nảy nên mới có hành động như vậy. Ông Thanh giải thích, trong lúc lưu thông qua chốt kiểm dịch có rất nhiều xe nhưng chỉ có xe của ông bị yêu cầu dừng lại. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả. Trong khi đó cán bộ yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt với lời lẽ như ra lệnh nên ông bức xúc.

Ông Thanh chống đối, chửi bới cán bộ tại chốt kiểm dịch (ảnh cắt từ video)Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản cho biết, Ban thường vụ Huyện ủy thống nhất, không chấp nhận lí do ông Thanh đưa ra. Đây là ngày đầu lập chốt kiểm dịch nên cán bộ chưa nắm hết các quy định phải yêu cầu tất cả xe dừng lại kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở người dân phòng, chống dịch, hạn chế đi lại khi không cần thiết. Trong sự việc này, nếu việc nào thấy chưa được, chưa hiệu quả, thì đồng chí Thanh phản ánh lại với cấp trên, chứ không được hành động như vậy. Sau khi họp kiểm điểm, Huyện ủy cũng đã gửi báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước, chờ ý kiến chỉ đạo.

Bà Hòa nhấn mạnh, trong khi tất cả chung tay phòng, chống dịch thì ai cũng phải chấp hành, nhất là cán bộ càng phải gương mẫu đi đầu. Còn việc đoạn video lan truyền mạng xã hội, bà Hòa khẳng định, đây không phải là mâu thuẫn nội bộ mà do người dân quay lại đăng tải bởi thấy cán bộ chưa thực hiện tốt./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội chú trọng hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
2 ngày trước
104 lượt xem
Công an nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình từ năm 2021

Công an nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình từ năm 2021

Liên Hợp Quốc tiếp tục đề nghị Việt Nam cử thêm cán bộ, chiến sỹ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) và mở rộng sang các lĩnh vực khác như công binh, cảnh sát quan sát viên và giám sát bầu cử.
2 ngày trước
122 lượt xem