Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 5, 02.01.2020 | 20:36:43
678 lượt xem

Chiều 2/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. 

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại biểu một số Ban xây dựng Đảng của Trung ương, của tỉnh, một số sở, địa phương có liên quan. Quang cảnh Hội nghịThảo luận, cho ý kiến vào quy hoạch phân khu khu vực trung tâm Ninh Hải – Ninh Thắng trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, các đại biểu đều thống nhất đánh giá việc lập quy hoạch là cần thiết để cụ thể hóa các định hướng của quy hoạch chung, phát triển dịch vụ du lịch kết hợp với nâng cao chất lượng sống các cộng đồng nông nghiệp tại chỗ; góp phần tạo dựng cửa ngõ phía Nam danh thắng có sức hấp dẫn cao du khách. Quy hoạch phân khu đã được lập theo các quy định pháp luật hiện hành, là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai khi lập quy hoạch chi tiết 1/500, lập dự án đầu tư, quản lý xây dựng và kiểm soát phát triển đô thị theo quy hoạch trên địa bàn và kêu gọi đầu tư, nhất thể hóa các quy hoạch phát triển du lịch và đô thị. Đã xác định được hệ thống các phân khu chức năng, các chỉ tiêu khống chế về quy hoạch không gian, sử dụng đất và hạ tầng kỹ thuật là cơ sở để triển khai các dự án đầu tư xây dựng sau này.

Một số đại biểu đề nghị cần xây dựng điểm nhấn và tính toán việc kết nối 4 con đường tiếp cận vào khu trung tâm, cân nhắc việc vị trí một số công trình trong tổng thể quy hoạch chung. 

Hội nghị cũng đã dành thời gian để cho ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV. Theo đó, các đại biểu đều cơ bản nhất trí với nội dung tờ trình về giao chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2019 (đợt 5), tờ trình về việc giao chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2020 nguồn vốn ngân sách Trung ương; Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thu ngân sách năm 2019; phương án phân bổ nguồn vốn vượt thu ngân sách cấp tỉnh năm 2019; phân bổ nguồn kết dư ngân sách tỉnh năm 2018 chuyển thu ngân sách tỉnh năm 2019, nguồn hủy dự toán, tiết kiệm chi dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2019 và Báo cáo của UBND tỉnh về các nội dung phát sinh giữa các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIV. 

Riêng tờ trình về việc chấp thuận chủ trương chuyển loại rừng từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất tại xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, một số đại biểu đề nghị rà soát kỹ lưỡng trước khi trình HĐND tỉnh để bảo vệ môi trường, an ninh trật tự và ATGT.

Về nội dung dự thảo Kết luận của BTV Tỉnh ủy “về việc đẩy mạnh thực hiện kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XI về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong tình hình hiện nay”, các đại biểu cơ bản nhất trí với việc tiếp tục cấp báo miễn phí cho 8 đối tượng, không cấp miễn phí, cắt giảm cho 4 đối tượng; đồng thời đề nghị làm rõ một số nội dung cắt giảm và khẩn trương triển khai dự án Báo Ninh Bình điện tử.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại hội nghị Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh thống nhất cao với các nội dung và ý kiến đóng góp của các đại biểu; sự cần thiết phải quy hoạch phân khu khu vực trung tâm Ninh Hải – Ninh Thắng trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trình tự thực hiện đồ án đã theo đúng luật quy hoạch, luật xây dựng năm 2014, đã hoàn chỉnh theo ý kiến các sở, ban, ngành và tổ chức lấy ý kiến của cộng đồng dân cư khu vực lập quy hoạch và chính quyền địa phương. Nội dung đã xác định rõ 5 khu chức năng với tính chất cụ thể, bám sát thực trạng, đánh giá tiềm năng, xác định không gian kiến trúc, đề xuất dự án đầu tư xây dựng. 

Đồng chí giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, căn cứ Luật Xây dựng, tổ chức thực hiện các bước tiếp theo lưu ý các nội dung mà các đại biểu đã góp ý; đồng thời khảo sát kỹ lưỡng hơn thực trạng để khi xây dựng quy hoạch chi tiết đảm bảo sát với tình hình thực tế. 

Đồng tình với các nội dung trình tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, quan tâm tiến độ giải ngân, quyết toán đối với những dự án ưu tiên hoàn thành, phân bổ ngân sách cho các cơ quan, đơn vị chi thường xuyên. 

Đối với dự thảo Kết luận của BTV Tỉnh ủy về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, đồng chí đề nghị bổ sung danh mục báo, bản tin cắt giảm và để lại, nâng cao chất lượng các trang thông tin điện tử của các sở, ngành, địa phương; tập trung xây dựng Báo Ninh Bình điện tử để đáp ứng nhu cầu thông tin. 

Cũng trong chương trình làm việc, hội nghị đã thống nhất để các đại biểu góp ý bằng văn bản vào dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể BTV Tỉnh ủy năm 2019; nghe và cho ý kiến vào các dự thảo thông báo kết luận kiểm tra của BTV Tỉnh ủy và thực hiện công tác tổ chức cán bộ./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bộ Chính trị cho ý kiến về văn kiện và nhân sự Đại hội Đảng bộ Công an

Bộ Chính trị cho ý kiến về văn kiện và nhân sự Đại hội Đảng bộ Công an

Phải xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân.
14 phút trước
18 lượt xem
Hà Nam chính thức khai mạc Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên trên cả nước

Hà Nam chính thức khai mạc Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên trên cả nước

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ 20 là Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên trên cả nước trong năm nay.
7 giờ trước
85 lượt xem
Khởi công Dự án nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại Ninh Bình

Khởi công Dự án nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại Ninh Bình

Sáng 20/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức lễ động thổ dự án đầu tư xây dựng nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV 2) tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn. Đây là công trình chào mừng...
20 giờ trước
169 lượt xem
Thu Hằng giành 10 điểm phần thi Về đích - Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Thu Hằng giành 10 điểm phần thi Về đích - Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Kết thúc trận chung kết, Thu Hằng đạt 235 điểm, Quốc Anh 165, Dũng Trí 130 và Tuấn Kiệt 85 điểm. Thu Hằng trở thành nữ thí sinh duy nhất vô địch Olympia trong suốt 9 năm qua. Em nhận được suất học bổng trị giá 40.000 USD, Quốc Anh về nhì được giải thưởng...
24 giờ trước
396 lượt xem
Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu sau phần thi Tăng tốc - Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu sau phần thi Tăng tốc - Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm, Quốc Anh 190, Tuấn Kiệt 130 và Dũng Trí 100 điểm.
24 giờ trước
191 lượt xem
Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng đã tìm ra từ hàng ngang. Nữ sinh vươn lên dẫn đầu với 150 điểm.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng đã tìm ra từ hàng ngang. Nữ sinh vươn lên dẫn đầu với 150 điểm.

Kết thúc phần thi thứ hai này, em vươn lên dẫn đầu với 150 điểm, Quốc Anh đứng thứ hai với 100 điểm, Dũng Trí 50 và Tuấn Kiệt 30.
24 giờ trước
236 lượt xem
Thu Hằng giành 60 điểm phần Khởi động -  Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Thu Hằng giành 60 điểm phần Khởi động - Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Người thứ ba Khởi động là Thu Hằng, liên tiếp đưa ra câu trả lời đúng ở phần đầu và cuối phần thi, Thu Hằng vượt qua 11 câu hỏi và giành 60 điểm.
1 ngày trước
266 lượt xem
43 năm tham gia LHQ: Tạo ra “Thương hiệu Việt Nam” trong hoạt động ngoại giao đa phương

43 năm tham gia LHQ: Tạo ra “Thương hiệu Việt Nam” trong hoạt động ngoại giao đa phương

Từ một nước nhỏ, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia tích cực đi đầu trong các hoạt động của LHQ.
1 ngày trước
91 lượt xem