LĐLĐ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ 5, 02.01.2020 | 15:54:55
492 lượt xem

Sáng 2/1, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khoá XV; tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghịHiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 5 nghìn doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, trong đó 70 DN có vốn đầu tư nước ngoài. Công nhân viên chức, lao động trong các đơn vị có tổ chức công đoàn do LĐLĐ tỉnh quản lý là trên 106 nghìn người. Nhìn chung, việc làm của người lao động tại các DN được đảm bảo. Thu nhập của người lao động tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2019, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã có những sáng tạo, đề xuất và tổ chức được nhiều chương trình hoạt động mới như: Chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; tổ chức "Tết sum vầy" cho người lao động. Đã hỗ trợ trao quà và xây dựng, sửa chữa nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” trị giá hàng tỷ đồng cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm đã có 796 đề tài, sáng kiến được đăng ký thực hiện và 79 công trình, sản phẩm chào mừng các ngày kỷ niệm. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích mà các cấp công đoàn trong tỉnh đã đạt được trong năm 2019; đồng thời nhấn mạnh: Để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đòi hỏi sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ CNVCLĐ trong tỉnh. 

Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn cần tăng cường tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng đoàn viên, chú trọng rèn luyện bản lĩnh chính trị của giai cấp công nhân. 

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; thực hiện chủ đề năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp, văn kiện Đại hội XIII của Đảng. 

Tăng cường giới thiệu kết nạp Đảng theo quy định của Điều lệ đối với cán bộ Công đoàn xuất sắc, đoàn viên Công đoàn ưu tú; chú trọng phát hiện, giới thiệu cán bộ, đoàn viên có đủ điều kiện tham gia cấp ủy. 

Thực hiện hiệu quả chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” mà Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn thực hiện trong năm 2020; 02 chương trình trọng tâm là “Chương trình hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động” và “Chương trình nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp”. 

Đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nâng cao hiệu quả phương thức đối thoại, thương lượng tập thể, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Quan tâm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, huy động các nguồn lực chăm lo cho người lao động. Phát động sâu rộng và tổ chức tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, người lao động, gắn với mục tiêu “năng suất - chất lượng - hiệu quả”; “việc làm - đời sống - dân chủ và công bằng xã hội”. 

Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức, không để bị suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, có đủ phẩm chất, năng lực.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu