Việt Nam trao hơn 7 tỷ đồng vật tư y tế giúp Campuchia chống Covid-19

Thứ 4, 08.04.2020 | 21:05:59
347 lượt xem
Các trang thiết bị y tế bao gồm khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm,... tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng.

Chiều nay (8/4), tại thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ bàn giao thiết bị và vật phẩm y tế do Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Campuchia chống dịch bệnh Covid-19. 

Việt Nam trao tặng vật tư y tế giúp Campuchia phòng chống Covid-19. Tại buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Bộ Y tế Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, đại diện cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã bàn giao các thiết bị, vật phẩm y tế cho Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng, đại diện cho Chính phủ và nhân dân Campuchia. Đây là món quà của nhân dân Việt Nam gửi tặng nhân dân Campuchia để góp phần chống lại dịch bệnh Covid-19.

Các trang thiết bị y tế này bao gồm khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, luôn kề vai sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Mặc dù, Việt Nam còn đang phải gồng mình đối phó trong cuộc chiến chống Covid-19 nhưng đã quyết định trao tặng Chính phủ và nhân dân Campuchia các trang thiết bị y tế để hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh. Đây là một minh chứng cho tấm lòng chân thành của nhân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh với nhân dân Campuchia trong những lúc khó khăn. Hy vọng các trang thiết bị, vật tư y tế này sẽ góp phần giúp nhân dân Campuchia anh em vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Lễ bàn giao trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam cho Campuchia. Lãnh đạo Bộ Y tế Campuchia đã bày tỏ sự cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, coi đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ anh em, láng giềng gắn bó mật thiết giữa hai nước. Phía Campuchia luôn đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái và trân trọng sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Việt Nam.

Trong thời gian qua, các tỉnh thành, bộ ngành, đơn vị quân đội của Việt Nam cũng đã trao nhiều món quà hỗ trợ giúp nhân dân Campuchia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, làm ăn tại Campuchia đã có nhiều đóng góp đáng kể vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của đất nước chùa tháp./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
8 giờ trước
54 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
13 giờ trước
81 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

13 giờ trước
84 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh gắn liền với những chiến thắng, những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
18 giờ trước
128 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
1 ngày trước
76 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
1 ngày trước
84 lượt xem