Tập huấn nâng cao chất lượng y tế cơ sở trong phòng chống dịch covid-19

Thứ 2, 30.03.2020 | 15:23:40
544 lượt xem

Sáng 30/3, Bộ Y tế đã có buổi tập huấn về công tác phòng chống dịch covid-19 cho tuyến y tế cơ sở. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh đã tới dự.

Quang cảnh buổi tập huấn tại Ninh BìnhCác đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Y tế khái quát hình hình dịch bệnh Covid – 19 trong nước và quốc tế; tham gia trao đổi, thảo luận, tập huấn về Những giải pháp để sớm phát hiện được ca nhiễm trong cộng đồng; ngăn chặn xử lý, khoanh vùng các ổ dịch hạn chế lây lan ra cộng đồng; biện pháp giám sát phòng chống dịch, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, các cơ sở cách ly tập trung.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp đội ngũ y tế cơ sở có thêm kinh nghiệm trong khâu phòng, chống dịch, điều tra dịch tễ, tổ chức cách ly tại cộng đồng, hạn chế, không để dịch bệnh lây lan, chung tay với cả nước đẩy lùi giặc covid-19. 

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có 7 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 người là công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, được cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Tuy nhiên, còn ca bệnh số 170, là nam, 27 tuổi, ở xã Định Hoá, huyện Kim Sơn, là ca bệnh ngoài cộng đồng đầu tiên ở tỉnh, có lịch trình di chuyển đi lại nhiều nơi, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân này đều ổn định. Liên quan tới ca bệnh này, tuyến y tế cơ sở cần tiếp tục điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly những người có tiếp xúc với người bệnh, tạo tấm lá chắn vững chắc, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu