Đồng chí Tống Quang Thìn kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại Kim Sơn

Thứ 2, 30.03.2020 | 09:41:01
723 lượt xem

Tối 29/3, đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Kim Sơn.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Định HóaTại xóm 8, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, qua xét nghiệm có 1 trường hợp dương tính với dịch bệnh COVID -19. Nguyên nhân lây nhiễm được xác định là do đối tượng có thời gian chăm sóc thân nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID- 19 huyện Kim Sơn và xã Định Hóa đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cách ly, tiêu độc, khử trùng theo quy định. Phân công lực lượng ứng trực kiểm soát lượng người và phương tiện ra vào xóm 8. 

Đồng chí Tống Quang Thìn yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID- 19 huyện Kim Sơn khẩn trương rà soát, khoanh vùng và tiến hành cách ly đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID- 19, tránh để lây lan ra diện rộng. Kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận những nỗ lực của huyện trong đối phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, trước diễn biến có xu hướng phức tạp của dịch bệnh, đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID- 19 huyện Kim Sơn khẩn trương rà soát, khoanh vùng và tiến hành cách ly phù hợp theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID- 19, tránh để lây lan ra diện rộng. 

Thực hiện tốt việc tiêu độc khử trùng. Chuẩn bị đầy đủ về lực lượng và phương tiện cần thiết phục vụ việc cách ly tập trung đối với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Đảm bảo đầy đủ đồ bảo hộ cho lực lượng trực tiếp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện và các khu cách ly. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm bắt và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt khai báo y tế, tránh gây hoang mang, hiểu không đúng về dịch bệnh trong dư luận./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội: Bản án nghiêm minh của Toà án là sức mạnh của quyền tư pháp

Chủ tịch Quốc hội: Bản án nghiêm minh của Toà án là sức mạnh của quyền tư pháp

​Theo Chủ tịch Quốc hội, để làm được điều này, hoạt động Tòa án phải đảm bảo sự bình đẳng trước pháp luật, tính công khai, minh bạch, vô tư, độc lập trong việc ra phán quyết.
3 giờ trước
30 lượt xem
Góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội XIII: "Cán bộ làm công tác kiểm tra mà nể nang, bị mua chuộc thì phải loại khỏi cấp ủy"

Góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội XIII: "Cán bộ làm công tác kiểm tra mà nể nang, bị mua chuộc thì phải loại khỏi cấp ủy"

Ủy ban Kiểm tra các cấp phải gần dân, lắng nghe ý kiến đảng viên. Khi nắm được tình hình, cơ quan kiểm tra cần có đủ bản lĩnh để kiểm tra, giám sát.
4 giờ trước
30 lượt xem