Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XIV

Thứ 3, 31.03.2020 | 09:56:52
867 lượt xem

Sáng nay (24/3), Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XIV đã được tổ chức để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và xem xét, thông qua một số dự thảo nghị quyết. 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện Kim Sơn và Yên Mô.

Các đại biểu dự kỳ họpPhát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp để HĐND tỉnh xem xét, quyết định, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh. 

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Theo đó, HĐND tỉnh đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Cao Sơn, Bí thư Thành ủy Tam Điệp.

HĐND tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Với hình thức bỏ phiếu kín, HĐND tỉnh đã bầu ông Đinh Việt Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Đinh Công Toản, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Đặng Xuân Nguyên, Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức danh Ủy viên UBND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại kỳ họp, sau khi nghe các Tờ trình của UBND tỉnh, HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết, thông qua 4 nghị quyết về việc: giao vốn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2019; quyết định phân bổ vốn kế hoạch năm 2020 thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia; Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 10 đoạn Yên Mô – Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình (tuyến ĐT.480E cũ); sửa đổi một số nội dung của Phụ lục 03 Nội dung chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình ban hành kèm theo Nghị quyết số 37 năm 2018 của HĐND tỉnh.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họpPhát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị: ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động bất lợi đến an toàn sức khỏe của nhân dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng, HĐND tỉnh chia sẻ trước những khó khăn, thách thức mà người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đang gặp phải. Với mức độ nguy hiểm, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc phòng, ngừa dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Thực hiện phương châm bình tĩnh, không chủ quan, không hoang mang, không kỳ thị; kịp thời ngăn chặn, phát hiện và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh. Mỗi người dân phải nâng cao ý thức tự giác, chấp hành những quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế và của các cấp chính quyền, chung tay thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
1 ngày trước
94 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
2 ngày trước
96 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
2 ngày trước
112 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
2 ngày trước
108 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
2 ngày trước
144 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
2 ngày trước
164 lượt xem