Giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

Thứ 2, 09.03.2020 | 17:04:37
219 lượt xem

Chiều 9/3, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhThời gian qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục có đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết một số khó khăn và thúc đẩy quan hệ đổi ngoại nhân dân theo các định hướng ưu tiên của Việt Nam. Các tổ chức phi chính phủ thực hiện viện trợ trải đều trên tất cả các lĩnh vực y tế, phát triển và giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục - đào tạo, môi trường… Hầu hết, các tổ chức phi chính phủ hoạt động tuân thủ theo quy định phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin với các đối tác của Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có: công tác quản lý hoạt động và viện trợ, công tác đảm bảo an ninh - chính trị trong hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và công tác phối hợp, hỗ trợ hoạt động của ủy ban với các bộ, ngành, địa phương.

Đối với tỉnh Ninh Bình, thực hiện Quyết định số 1255 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 – 2025 trên địa bàn tỉnh. Mục đích là vận động, thu hút và quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài nhằm góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nội dung ưu tiên hợp tác là: giáo dục đào tạo; y tế; đào tạo, giáo dục nghề nghiệp; nông lâm ngư nghiệp và phát triển nông thôn; giải quyết các vấn đề xã hội; môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp; khắc phục hậu quả chiến tranh; văn hóa thể thao và du lịch./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

  • Từ khóa