Khám bệnh và tặng quà cho người nghèo ở Yên Nhân

Thứ 3, 24.12.2019 | 13:31:25
711 lượt xem
Sáng 22/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo và trao tặng quà cho các hộ nghèo của xã Yên Nhân, huyện Yên Mô nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và 133 hộ nghèo cùng trên 500 người dân xã Yên Nhân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các nhà tài trợ tặng quà cho
 các hộ nghèo tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô 

Tại chương trình, trên 500 người dân Yên Nhân được các lương y, bác sĩ tận tình thăm khám, điều trị miễn phí bằng phương pháp y học cổ truyền.

Ngoài việc chẩn đoán, điều trị ban đầu, các bác sỹ còn tư vấn cho người cao tuổi các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Cũng trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 133 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán không chỉ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho người dân mà qua đó còn thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Thanh Hải (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
12 giờ trước
63 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
24 giờ trước
96 lượt xem