Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Ninh Bình

Thứ 7, 07.03.2020 | 20:23:00
1,109 lượt xem

Chiều nay (07/03), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch sau khi có ca nhiễm virus Sars-CoV-2 tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự, Quân đoàn I.

Dự cuộc họp có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; đại diện Quân đoàn I; Cục hậu cần, Quân khu 3.

Quang cảnh cuộc họpTheo Sở y tế báo cáo, chiều nay, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân Nguyễn Văn Tùng, 27 tuổi, quê Thái Bình, đến Daegu ngày 17/2/2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan (Hàn Quốc) đến Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) ngày 4/3/2020. 

Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Đây là ca bệnh thứ 18 trên cả nước tính đến thời điểm này.

Trưa nay, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh để theo dõi và điều trị. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, chưa có dấu hiệu bệnh lý, sức khỏe ổn định và tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe.

Theo Sở Y tế Ninh Bình, toàn tỉnh có tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19 đang được quản lý theo dõi tại cộng đồng và tại 3 khu cách ly tập trung là 953 người. Trong đó, cách ly tập trung là 730 người; cách ly tại nơi cư trú là 223 người. Trong ngày, có 11 ca đã hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm cộng dồn là 101 ca. Trong đó, 48 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 1 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; 52 trường hợp tại khu cách ly tập trung, đã lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Riêng trong ngày 6/3, tổng số trường hợp giám sát mới tại cộng đồng là 32 trường hợp.

Ngành Y tế tỉnh đã tích cực phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng trở về từ các nước đang có dịch tại 2 khu cách ly tập trung là Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh; đồng thời phối hợp với Quân đoàn I lập 2 khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự, Quân đoàn I và Lữ đoàn 241.

Hiện nay, huyện Hoa Lư và các ngành liên quan đang khẩn trương làm rõ quá trình đi lại của 12 du khách nước ngoài đi cùng cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (TP. Hà Nội) có về tỉnh Ninh Bình tham quan du lịch. Qua đó, nắm chắc, tổ chức cách ly nghiêm ngặt, giám sát theo dõi y tế tiến hành cách ly tại khách sạn.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu