Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với các sở, ban, ngành

Thứ 4, 04.03.2020 | 19:56:13
669 lượt xem

Chiều 4/3, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với các sở, ban, ngành về tình hình kinh tế -xã hội tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19. 

Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghịThảo luận, cho ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cho rằng: mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là dịch Covid 19 tác động không nhỏ tới sản xuất và đời sống, song dưới sự chỉ đạo tập trung quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, tình hình kinh tế xã hội trong tháng 2 tiếp tục ổn định, có bước phát triển. 2 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 23,2 %, kim ngạch xuất khẩu tăng 9,3%, thu ngân sách tăng 49% so với cùng kỳ. Trồng trọt, nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển. Chăn nuôi bước đầu đã kiềm chế được dịch bệnh. Riêng hoạt đông du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid 19, số lượng khách giảm 22,2% và doanh thu giảm 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành đang triển khai các giải pháp để kích cầu, thu hút khách. Tính đến ngày 3/3/2020, trên địa bàn không có trường hợp nào dương tính với Covid 19. Công tác điều tra, giám sát, khoanh vùng, cách ly các đối tượng nghi ngờ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Việc đón và cách ly công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia có dịch được tiến hành đúng quy định. 

Qua thực tế triển khai, lãnh đạo các sở, ban, ngành cũng nêu lên một số khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trong đó số khách tại các cơ sở lưu trú trong thời gian tới có thể chỉ bằng 25% năm ngoái, thị trường khách quốc tế nhất là khách đến từ châu Âu có thể giảm sâu; một số ngành sản xuất công nghiệp nhập nguyên liệu từ Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ có khó khăn, các hoạt động thể thao quần chúng, lễ hội sẽ phải thu hẹp quy mô. Vì vậy, để duy trì và thúc đẩy sản xuất phát triển, đảm bảo tốc độ tăng trường kinh tế của năm, các đại biểu đề xuất một số giải pháp và kiến nghị như: cần có những chính sách hỗ trợ kích cầu đối với sản xuất, nhất là giãn, hoãn nộp thuế, giảm lãi suất, hướng dẫn các công ty lữ hành, doanh nghiệp du lịch giảm giá đối với khách là nhóm hộ gia đình, khách lẻ để thu hút khách nội địa; đồng thời khai thác các thị trường khách mới và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các khu, điểm du lịch. 

Đối các khu cách ly, cần bổ sung thêm vật tư y tế, tăng hỗ trợ khẩu phần ăn, lắp đặt thiết bị nghe nhìn. Các ngành tiếp tục phối hợp tốt với ngành y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 nhất là đối với học sinh đang đi học và tới đây đi học trở lại. 

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, tập trung tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án vào Ninh Bình; tăng cường biện pháp đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp để đạt được những kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh trong 2 tháng đầu năm.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc; Chống trì trệ, đùn đẩy, giải quyết công việc chậm như chống giặc tham nhũng”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành cần tập trung cao độ giải quyết các nhiệm vụ đã đặt ra.

Theo đó, Sở Công thương tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là nguyên liệu sản xuất và thị trường xuất khẩu của các doanh nghiệp do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid- 19. Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ cao, các dự án có quy mô lớn vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Sở NN&PTNT thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất, lưu thông nông sản của tỉnh, đảm bảo không bị ứ đọng cục bộ, phải thông báo đến người sản xuất để chủ động điều chỉnh sản xuất kinh doanh và nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Bên cạnh đó tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống, khống chế dịch bệnh tả lợn Châu Phi, bệnh cúm gia cầm.

Đối với ngành Du lịch, chủ động trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ hoạt động du lịch đến với tỉnh ta. Chủ động tìm các giải pháp để thu hút khách du lịch, các biện pháp kích cầu, xây dựng các tour trọn gói giá rẻ cho du khách.

Đối với hoạt động văn hóa, đồng chí thống nhất Lễ hội cố đô Hoa Lư chỉ làm phần lễ, không làm phần khai mạc và phần hội, các hoạt động văn nghệ thể thao khác tiếp tục dừng lại.

Sở Tài chính đôn đốc quyết liệt việc thu hồi tạm ứng vốn đầu tư xây dựng cơ bản quá thời hạn phải thu hồi đối với các dự án do tỉnh quản lý; trực tiếp chỉ đạo các chủ đầu tư khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục điều chỉnh, gia hạn thời gian thực hiện dự án, đẩy nhanh tiến độ thi công và nghiệm thu khối lượng hoàn thành để hoàn ứng. Đặc biệt là cân đối ngân sách đảm bảo phòng chống dịch và phục vụ các nhiệm vụ đột xuất trong chỉ đạo phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư rà soát, điều chỉnh mục tiêu, quy mô dự án, cắt giảm hạng mục đầu tư, tổng mức đầu tư và thực hiện thủ tục phê duyệt lại dự án, xác định danh mục các dự án giãn, hoãn tiến độ đầu tư đối với các dự án không bố trí vốn đảm bảo hoàn thành theo thời gian quy định. Khẩn trương đôn đốc xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn; Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 – 2025. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhiệm vụ lập Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 để trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021 - 2030, hoàn thành trước 31/3 để báo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trình Thủ tướng phê duyệt. Chủ trì phối hợp với Cục Thống kê, các ngành, các địa phương nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh, thường xuyên báo cáo tham mưu các giải pháp để kịp thời chỉ đạo, điều hành chung, khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid- 19.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đi đôi với phòng chống dịch, tập trung giải quyết khiếu nại tố cáo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
13 giờ trước
64 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
13 giờ trước
48 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
16 giờ trước
74 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
16 giờ trước
118 lượt xem
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

​Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao đóng góp của Việt Nam với ASEAN và khẳng định sẽ tăng cường hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực và quốc tế.
18 giờ trước
64 lượt xem
Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Nhiều tờ báo của Ả-rập đã lấy lại bài viết “Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?" của tờ The New York Times (Mỹ) và đăng tải bằng tiếng Ả-rập.
23 giờ trước
69 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chiều 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri tại huyện Phong Điền.
1 ngày trước
84 lượt xem