Đồng chí Tống Quang Thìn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ 2, 02.03.2020 | 16:00:38
1,058 lượt xem
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn và đoàn đã kiểm tra địa điểm tiếp đón công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid- 19 về nước tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Sáng nay (02/03), đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch các điểm tiếp đón công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid- 19 về nước tại một số đơn vị. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn kiểm tra tại các đơn vị Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn và đoàn đã kiểm tra địa điểm tiếp đón công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid- 19 về nước tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Theo kế hoạch 2 đơn vị được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ đón tiếp, cách ly 230 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona gây ra.

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, do vậy đến thời điểm này 2 đơn vị đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hậu cần đảm bảo nơi ăn, chỗ nghỉ. Theo đó, mỗi đơn vị bố trí 1 khu cách ly dành riêng cho các công dân với 20 phòng, mỗi phòng ít nhất 8 giường và tối đa 12 giường. Các phòng đều được lắp đặt quạt mát, bố trí các mặt hàng quân trang chăn, chiếu, gối, ga, đệm; các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt đảm bảo đầy đủ cho công dân về cách ly.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, đề nghị các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, phun thuốc khử trùng đầy đủ theo hướng dẫn của ngành y tế; bố trí thêm các phòng cách ly đặc biệt, chỉ có từ 2 đến 3 giường nằm cách xa các khu sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị để kịp thời ứng phó khi gặp tình huống công dân có biểu hiện ho, sốt thì đưa vào cách ly. 

Nếu phát hiện trường hợp nào trong quá trình cách ly mà có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc các biểu hiện bất thường sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện để điều trị ngay. Bằng mọi biện pháp không để dịch bệnh lây nhiễm chéo, cũng như lây lan đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư. Các đơn vị tăng cường phối hợp với lực lượng Công an triển khai tuần tra, canh gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, cũng như an toàn cho đơn vị.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn và đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Hiện nhà trường có 34 lớp với gần 1.300 học sinh, ngày đầu tiên đến trường sau kỳ nghỉ dài phòng dịch bệnh Covid- 19, nhà trường chỉ có 8 học sinh nghỉ học. Hầu hết các giáo viên và học sinh đến lớp đều đeo khẩu trang, nhà trường cũng đã bố trí 20 điểm rửa tay bằng nước sát khuẩn xung quanh các khu vực hành lang lớp học và xà phòng, nước rửa tay ở các khu vệ sinh. Yêu cầu các lớp mở cửa sổ để phòng được thông thoáng. Các hoạt động tập trung đông học sinh như ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm sáng tạo cũng tạm dừng để phòng tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Đồng chí Tống Quang Thìn cũng đánh giá cao công tác phòng dịch Covid-19 của các cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, đồng thời yêu cầu nhà trường tiếp tục thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh. Tiếp tục tổ chức ổn định nền nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động theo đúng qui định của Bộ GD-ĐT, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sỹ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt cần cho nghỉ học tự cách ly tại nhà. Bổ sung thêm các điểm đặt nước sát khuẩn khô tại các dãy hành lang lớp học để học sinh khi ra chơi rửa tay kịp thời.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan