Thêm 86 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược hoàn thành lớp bồi dưỡng

Thứ 2, 02.03.2020 | 15:07:05
461 lượt xem
Kết thúc khóa học 100% học viên đạt loại giỏi, xuất sắc. Đặc biệt, 20 học viên được Giám đốc Học viện CTQG HCM tặng bằng khen.

Sáng 2/3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII (lớp thứ ba và lớp thứ 4 năm 2019).

Tới dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội. 

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
 Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ bế giảng 
Trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả học tập lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII, ông Nguyễn Viết Thảo – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, 2 lớp bồi dưỡng kiến thức mới (lớp thứ ba và lớp thứ tư) có 86 học viên. Đây là những cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, trong đó có nhiều cán bộ quy hoạch chức danh cấp trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội ở Trung ương và quy hoạch chức danh Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021-2026.

Nhiều học viên có trình độ chuyên môn cao, là giáo sư, phó giáo sư, tiên sĩ ở các lĩnh vực khác nhau và có nhiều kinh nghiệm công tác thực tiễn ở địa phương, ban, bộ ngành Trung ương.

Ông Phạm Minh Chính trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên Ngô Minh Hiển-Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Điểm mới nổi bật của các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII là các cán bộ tham gia biên soạn nội dung chuyên đề, đồng thời là giảng viên lên lớp và chủ trì thảo luận. Điều này giúp bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất về nhận thức và tính hiệu quả trong quá trình giảng dạy-học tập.

Đối với việc đánh giá Đề án tốt nghiệp, Giám đốc Học viện đã thành lập 4 Hội đồng chấm, mỗi Hội đồng hồm 5 thành viên gồm các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài Học viện. Đề án tốt nghiệp của các học viên đã tập trung vào những vấn đề có tính thời sự, thiết thực đang cần phải giải quyết ở địa phương, ngành, lĩnh vực của mỗi cán bộ đang phụ trách hoặc công tác.

Kết thúc khóa học 100% học viên đạt loại giỏi, xuất sắc. Trong đó có 20 học viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng là những cán bộ được các cấp ủy, tổ chức Đảng tín nhiệm giới thiệu, đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt của các địa phương, ban, bộ, ngành ở Trung ương. Đây là nguồn cán bộ quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược khóa XIII và sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong các nhiệm kỳ tới. 

Qua việc tổ chức thành công lớp học sẽ là mô hình tốt cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp sắp tới ở Trung ương và địa phương.

Vào cuối tháng 10/2019, Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã bế giảng 2 Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng, gồm 95 học viên. 

Trước đó, trả lời phỏng vấn phóng viên VOV, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: “Việc Trung ương tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ cấp chiến lược là sự tiếp nối thành công về công tác nhân sự, công tác chuẩn bị Đại hội của nhiệm kỳ XII và các nhiệm kỳ trước. Để phục vụ khóa XIII, dự kiến sẽ tổ chức 5 lớp cho 3 đối tượng: các cán bộ được quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; các cán bộ được quy hoạch Trưởng các cơ quan, đoàn thể Trung ương, Tập đoàn, Tổng công ty lớn; các cán bộ được quy hoạch Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương”.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
9 giờ trước
60 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
21 giờ trước
94 lượt xem