Thủ tướng hoan nghênh Aeon xuất khẩu trực tiếp hàng Việt Nam vào Nhật

Thứ 6, 28.02.2020 | 22:11:44
441 lượt xem
Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn này đẩy mạnh xuất khẩu trực tiếp nhiều hơn nữa thay vì mục tiêu đạt 500 triệu USD trong năm nay.

Chiều 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Umeda Kunio và Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam, Iwamura Yasutsugu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện. Theo đó, các tập đoàn kinh tế có vai trò hết sức quan trọng thúc đẩy mối quan hệ này. Việt Nam mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư vào Việt Nam, trong đó có Aeon. Thủ tướng chúc mừng ông Iwamura Yasutsugu được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Aeon Mall Nhật Bản từ ngày 1/3 tới.

Vui mừng trước việc hệ thống của Aeon đã đưa nhiều hàng hóa Việt Nam vào tiêu thụ tại Nhật Bản và các nước, Thủ tướng cho biết, đây là hình thức xuất khẩu trực tiếp thay vì việc Việt Nam xuất khẩu nhiều sản phẩm nông sản sang Nhật Bản nhưng phải qua các trung gian.

Trong nhiệm kỳ của Chủ tịch Iwamura Yasutsugu, Thủ tướng mong muốn hoạt động xuất khẩu trực tiếp này diễn ra mạnh mẽ hơn, mang lại lợi ích cho Tập đoàn Aeon và Việt Nam. Thủ tướng cũng vui mừng thông báo, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa thông báo rút Việt Nam khỏi danh sách nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio đánh giá cao công tác phòng, chống Covid-19 của Việt Nam rất hiệu quả nhờ việc Chính phủ chủ động chỉ đạo các biện pháp từ sớm và có thái độ rất quyết liệt trong phòng chống dịch.

Đại sứ Nhật Bản khẳng định, Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh của nhiều Tập đoàn kinh tế Nhật Bản, trong đó Aeon. Đại sứ mong muốn Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm và ủng hộ các tập đoàn của Nhật Bản đầu tư kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Iwamura Yasutsugu của Aeon trân trọng cảm ơn Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam hỗ trợ Tập đoàn thời gian qua, đồng thời cho biết, Tập đoàn hướng tới mở rộng đầu tư hơn nữa tại Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn đặt mục tiêu đến năm 2025 có 25 trung tâm thương mại tại Việt Nam và đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỷ USD để đầu tư phát triển các chuỗi cung ứng hàng hoá. Năm nay, Aeon phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hoá Việt Nam sang Nhật Bản và các nước có hệ thống trung tâm thương mại của Aeon đạt 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỷ USD.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Aeon đẩy mạnh xuất khẩu trực tiếp nhiều hơn nữa thay vì mục tiêu đạt 500 triệu USD trong năm nay.

Đánh giá cao thiện chí của Aeon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Thủ tướng đề nghị ông Iwamura Yasutsugu và Tập đoàn Aeon tiếp tục thúc đẩy một số nội dung hợp tác tại Việt Nam thời gian tới, trong đó cần tiếp tục rộng đầu tư, kinh doanh; xây dựng các trung tâm thương mại của Aeon là địa chỉ mua sắm tin cậy cũng như điểm vui chơi giải trí hiện đại, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Việt Nam. 

Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị Aeon hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng hàng hóa cho Tập đoàn, tạo điều kiện hơn nữa cho các sản phẩm của Việt Nam được tiêu thụ trong hệ thống phân phối của Tập đoàn tại Việt Nam, Nhật Bản cũng như các thị trường khác. Cùng với đó là hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, giá trị gia tăng, góp phần xây dựng, quảng bá thương hiệu cho sản phẩm Việt Nam. 

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và các địa phương Việt Nam luôn ủng hộ các kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh đúng pháp luật của Tập đoàn Aeon./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan