Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất, phòng chống lụt bão và dịch bệnh Covid-19 tại Yên Khánh, Yên Mô

Thứ 5, 27.02.2020 | 15:52:42
913 lượt xem

Sáng nay (27/2), Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra sản xuất, phòng chống lụt bão và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Yên Khánh và Yên Mô. 

Cùng tham gia Đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn kiểm tra tại Nhà máy Kính nổi Tràng An Tại Khu Công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, Đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất và phòng chống dịch Covid-19 tại Nhà máy Kính nổi Tràng An và Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Ninh Bình. Đây là những đơn vị có hoạt động sản xuất ổn định, đóng góp ngân sách Nhà nước đạt cao và hiện đang tạo việc làm cho hàng trăm lao động với mức thu nhập từ 7 đến 11 triệu đồng/người/tháng. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh chúc mừng những kết quả đã đạt được, mong muốn thời gian tới các đơn vị tiếp tục phát triển theo hướng hiện đại hóa, nâng cao sản lượng, quan tâm hơn nữa tới đời sống người lao động; song song với việc phát triển sản xuất cần quan tâm tới công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, nâng cấp hệ thống xử lý chất thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng. 

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bảo vệ tốt sức khỏe cho người lao động, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sản xuất; đặc biệt đối với những đơn vị có người lao động đến từ vùng có dịch cần thực hiện tốt việc cách ly, kiểm tra, theo dõi và tích cực tuyên truyền cho người lao động thường xuyên sử dụng khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn để phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại huyện Yên KhánhĐoàn cũng đã kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Khánh. Vụ đông xuân năm 2019 – 2020 này, toàn huyện gieo trồng được trên 8.247ha, đạt 99,8% diện tích kế hoạch, việc gieo cấy đã hoàn thành vào ngày 11/2. Các giống lúa được đưa vào sản xuất là những giống lúa thuần chất lượng cao như: LT2, Đài Thơm 8, Thiên Ưu và Nếp thơm các loại. Riêng xã Khánh Nhạc và xã Khánh Trung đã thực hiện việc cấy lúa bằng máy, đạt 166ha, góp phần giúp giảm công lao động, giảm chi phí sản xuất và tăng hiệu quả canh tác.

Đoàn cũng đã kiểm tra một số công trình phòng chống lụt bão trọng điểm, đề nghị xử lý đột xuất, cấp bách trên địa bàn huyện Yên Khánh như: tại xã Khánh Hồng đang diễn ra tình trạng sạt lở mái đê tả sông Vạc, mặt đê trũng, thấp, chưa được kiên cố hóa nhiều chỗ bị thẩm lậu qua thân đê; còn tại đê hữu sông Mới thuộc ttrấn Yên Ninh, do tuyến đê xây dựng đã lâu, lại chịu áp lực do tàu thuyền chảy qua làm sói lở mái đê, thân đê và dẫn đến sự cố nứt mặt đê. Để đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2020 và những năm tiếp theo, việc xử lý sạt lở mái đê và sửa chữa, nâng cấp đê là rất cần thiết và cấp bách.

Đoàn khảo sát tại Trạm bơm Yên Phong, xã Yên Phong, huyện Yên MôCũng liên quan đến công tác phòng chống lụt bão, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn đã tới khảo sát Trạm bơm Yên Phong, xã Yên Phong, huyện Yên Mô. Đây là trạm bơm được đưa vào hoạt động từ năm 1970, cung ứng nước tưới cho 350ha lúa của hai xã Yên Phong và Yên Từ. Tuy nhiên, do xây dựng đã lâu, tới nay trạm bơm đã xuống cấp, máy móc lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu phục vụ sản xuất cũng như chủ động tưới khi thời tiết hạn hán và tiêu úng khi gặp mưa lũ. 

Đoàn kiểm tra của tỉnh cũng đã tới kiểm tra đê Hữu sông Trinh Nữ, thuộc địa phận xã Yên Hòa đang bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão nên thường xuyên phải chống tràn, hoành triệt, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, sớm có kế hoạch sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn cho sản xuất và cuộc sống của người dân./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
5 giờ trước
52 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

7 giờ trước
84 lượt xem
"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh chỉnh đốn Đảng là rất đúng. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào người đứng đầu của Đảng phải mạnh mẽ mới làm được".
7 giờ trước
66 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.
10 giờ trước
66 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển....
1 ngày trước
90 lượt xem
Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, đây là Hội nghị rất quan trọng, do vậy công tác chuẩn bị cần nghiêm túc, chu đáo, an toàn.
1 ngày trước
109 lượt xem