Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ 3, 25.02.2020 | 15:18:44
494 lượt xem

Sáng 25/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành tại hơn 700 điểm cầu triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh Bình

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, 11 ngày qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca mới, điều này cho thấy chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Việt Nam đã chủ động và triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch từ rất sớm, nên đến nay chỉ ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19 và cả 16 trường hợp mắc bệnh đều đã được điều trị khỏi.

Tuy nhiên, trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường, đặc biệt diễn biến trong những ngày qua tại Hàn Quốc, Iran và Italy… Theo đó, phải đảm bảo an ninh cách ly y tế bắt buộc với những trường hợp mắc và nghi ngờ mắc Covid-19. Giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dân, du học sinh, du khách đến từ các vùng có dịch ở Trung Quốc và Hàn Quốc; đồng thời hạn chế tối đa việc tới vùng dịch. Các trường hợp từ vùng dịch về Việt Nam sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định. Phải khống chế dịch căn bản và không để ai nhiễm bệnh mà không được biết tới. Nếu phát hiện ca bệnh phải nhanh chóng điều trị kể cả là công dân Việt Nam hay người nước ngoài. 

Phát biểu chỉ đạo sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh yêu cầu ngành Y tế và các địa phương không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục triển khai quyết liệt các hoạt động giám sát tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm, giám sát các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp có yếu tố dịch tễ...

Tiếp tục tập huấn cách ly, giám sát tại cộng đồng, trạm y tế xã, phường, thị trấn, trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, tuyến tỉnh, bệnh viện dã chiến; xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập các tình huống ứng phó dịch bệnh và triển khai bệnh viện dã chiến.

Triển khai khẩn trương việc mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, thiết bị bảo hộ, đảm bảo chất lượng và đủ về số lượng để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Vận động nhân dân tự giác khai báo với cơ quan y tế nếu có yếu tố dịch tễ đi/về từ vùng có dịch; đồng thời phát hiện những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, có yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh Covid-19 để được cách ly, chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Khuyến cáo người dân không đến các khu vực đang có dịch... tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn./.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Các địa phương có dịch COVID-19 có thể tổ chức hiệp thương trực tuyến

Các địa phương có dịch COVID-19 có thể tổ chức hiệp thương trực tuyến

Các địa phương có dịch COVID-19 chủ động lựa chọn hình thức tổ chức hội nghị phù hợp như: tổ chức hội nghị trực tuyến, lấy ý kiến qua email, tin nhắn, zalo, viber,…
1 giờ trước
43 lượt xem
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên tình nguyện viên thử vaccine COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên tình nguyện viên thử vaccine COVID-19

Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới động viên các tình nguyện viên và lực lượng tham gia nghiên cứu vaccine tại Học viện Quân Y.
7 giờ trước
47 lượt xem