Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất, phòng chống lụt bão và dịch bệnh Covid-19 tại Hoa Lư, Tam Điệp

Thứ 2, 24.02.2020 | 21:29:37
659 lượt xem
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến, cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra sản xuất, công tác phòng chống lụt bão và phòng, chống dịch Covid 19 tại huyện Hoa Lư và thành phố Tam Điệp.

Hôm nay, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra sản xuất, công tác phòng, chống lụt bão và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hoa Lư và thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại tuyến đê Hữu Vạc Tại huyện Hoa Lư, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực trạng mặt đê sông Hữu Vạc trên địa bàn xã Ninh An và mặt đê Đồng Chiều Vạn Lê thuộc xã Ninh Vân. Đây là 2 trọng điểm PCLB của huyện. 

Cuối năm 2019, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh, cầu Vạn Lê đã được mở rộng và xây dựng kiên cố. Tuy nhiên hiện nay mặt đê sông Hữu Vạc chưa đảm bảo cao trình chống lũ, cần phải gia cố và cứng hóa mặt đê. Riêng với tuyến đê bao Đồng Chiều dài khoảng 2,9km, cần phải kiên cố hóa mặt đê, lát mái thân đê bằng bê tông xi măng. Trạm bơm Vạn Lê được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp không đảm bảo tiêu nước kịp thời khi có áp lực lũ từ sông bến Đang dồn về khi có mưa nên cần phải có biện pháp điều chỉnh cho phù hợp. 

Tại thành phố Tam Điệp, đoàn đã kiểm tra thực trạng PCLB của tuyến đê sông Ghềnh trên địa bàn phường Yên Bình và tuyến đê hữu sông Bến Đang, phường Tân Bình. Hiện cả 2 tuyến đê này cao trình đều không đảm bảo chống lũ theo thiết kế nên ảnh hưởng đến công tác phòng chống lụt bão. 

Qua nghe báo cáo và thị sát các công trình ở các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cơ bản nhất trí với các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các huyện, thành phố. Đối với một số công trình cụ thể mà địa phương kiến nghị, UBND tỉnh sẽ xem xét trên tinh thần ưu tiên cho những điểm xung yếu, những công trình ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống dân sinh. 

Đối với các ngành chuyên môn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các địa phương nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, xây dựng phương án phù hợp, hiệu quả, lập hồ sơ dự án cho từng công trình để trình UBND tỉnh xem xét, đảm bảo cho công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn. Bên cạnh đó, theo phân cấp quản lý các địa phương cũng phải chủ động các phương án khắc phục, sửa chữa tập trung cho các công trình chống hạn và phòng, chống thiên tai đang xuống cấp nghiêm trọng đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão 2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại vùng trồng Sen giống mới (Cạnh khu du lịch Hang Múa) Tới thăm vùng trồng sen giống mới phục vụ năm du lịch quốc gia năm 2020 với quy mô 5,4 ha tại Khu du lịch Hang Múa, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả của mô hình nhất là về năng suất, giá trị. Bằng việc mạnh dạn đưa một số loại sen giống mới cho hoa quanh năm và đã thử nghiệm thành công 1,2 ha năm 2019 đã mở ra một hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, từ đó có thêm những sản phẩm mang thương hiệu riêng có của Ninh Bình như thịt dê, cơm cháy. 

Ninh Bình là tỉnh có nhiều lợi thế để mở rộng vùng trồng sen, vì vậy, thời gian tới đồng chí mong muốn, công ty tiếp tục đầu tư mở rộng dự án nhất là đưa những giống sen mới vào trồng kết hợp với cung cấp giống và bao tiêu sản phẩm. Tỉnh và huyện sẽ đồng hành cùng dự án về quy hoạch sử dụng đất, cơ sở hạ tầng nhất là đường vào để thúc đẩy mô hình phát triển hơn nữa. 

Tại vùng trồng cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao có diện tích 20 ha tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả bước đầu của mô hình. Được hưởng các chính sách hỗ trợ từ nghị quyết 39 của HĐND tỉnh trong năm 2019, mô hình đã đưa các cây ăn quả có giá trị kinh tế vào trồng và ươm giống như bưởi da xanh, ổi, cam, mít đặc biệt là có xây dựng nhà lưới, hệ thống tưới tự động, qua đó mang đến cho thị trường những sản phẩm đảm bảo an toàn và chất lượng. Thời gian tới, đồng chí đề nghị thành phố Tam Điệp và các ngành có liên quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để mở rộng và nâng cao hiệu quả mô hình. 

Kiểm tra tình hình sản xuất và phòng chống dịch Covid 19 tại Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả trong sản xuất, kinh doanh của Công ty nhất là sản lượng clinke cao nhất từ khi nhà máy đi vào sản xuất, công suất, lợi nhuận và thu nhập của người lao động đều tăng. 

Đánh giá cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên và người lao động trong thời gian qua đã góp phần đảm bảo an toàn, không có trường hợp nào nhiễm bệnh, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Công ty tiếp tục duy trì sản xuất, chủ động phòng ngừa, không chủ quan, tăng cường tuyên truyền các quy định chung của ngành y tế về phòng chống dịch, thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để bảo vệ chính mình và cộng đồng. 

Tại công ty Cổ phần nhựa y tế Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp các sản phẩm do công ty sản xuất là thế mạnh, cần phải phát huy tuy nhiên cũng phải tích cực phối hợp với tỉnh thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi cần.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bến thuyền Tam Cốc Cũng trong ngày hôm này, đoàn đã tới kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động. Đánh giá cao tinh thần chủ động của Khu du lịch trong việc đảm bảo an toàn cho du khách từ tuyên truyền trên loa, sát khuẩn tay bằng dung dịch vệ sinh, đeo khẩu trang đồng chí Chủ tịch UBND đề nghị Ban quan lý không được lơ là, luôn chủ động, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, kích cầu du lịch trong tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển....
14 giờ trước
74 lượt xem
Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, đây là Hội nghị rất quan trọng, do vậy công tác chuẩn bị cần nghiêm túc, chu đáo, an toàn.
14 giờ trước
91 lượt xem
Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Lực lượng Tình báo CAND phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự thống lĩnh của Chủ tịch nước; sự quản lý, điều hành thống nhất của Thủ tướng Chính phủ...
20 giờ trước
76 lượt xem
Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

"Công tác nhân sự của Đại hội XIII của Đảng CSVN có nhiều đổi mới, trong đó tập trung phát huy quyền dân chủ, khách quan, công khai, trong sáng, kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc".
1 ngày trước
91 lượt xem