Hội nghị trực tuyến báo cáo viên trung ương toàn quốc tháng 2/2020

Thứ 6, 21.02.2020 | 16:00:57
147 lượt xem

Sáng 21/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 2/2020 với các điểm cầu trong cả nước. 

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; báo cáo viên Trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh.  

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhTại hội nghị, các báo cáo viên được nghe lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề về tổng quan tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019; dự báo tình hình thế giới, khu vực và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2020. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng trình bày những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam; dự báo tình hình và những giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới.  

Phát biểu chỉ đạo sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, trên cơ sở những thông tin được cung cấp, các báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm; trong đó chú trọng tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh như Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng; đẩy mạnh truyên truyền trực quan. Đội ngũ báo cáo viên cũng cần nắm chắc, kịp thời tư tưởng của quần chúng nhân dân để tham mưu cho cấp ủy các cấp trong việc định hướng tư tưởng nhân dân, tuyên truyền để nhân dân tích cực đóng góp ý kiến vào các văn kiện, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng. Tập trung tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), truyên truyền các ngày kỷ niệm quan trọng như hướng tới 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, làm cho những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác lan tỏa, thấm sâu trong toàn xã hội, hình thành nền tảng tư tưởng mới; ngày giỗ Tổ Hùng Vương; 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; tuyên truyền các văn bản quan trọng của trung ương; Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân tạo thành sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh. 

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

  • Từ khóa