Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh

Thứ 3, 18.02.2020 | 20:56:47
412 lượt xem

Chiều nay 18/02, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ về công tác phòng,chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, các đồng chí thành viên BCĐ của tỉnh.Quang cảnh tại Hội nghịTại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Tại Ninh Bình, đến nay có 13 ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, trong đó 12 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính và 1 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa đủ tiêu chuẩn để cách ly và xét nghiệm mẫu đã được xuất viện. Các trường hợp đang được giám sát, cách ly tại nhà đều có sức khỏe ổn định. Các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, khu vực cách ly, giường bệnh để tổ chức tốt việc điều trị bệnh nhân. 

Xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến và xây dựng kịch bản cho các cấp độ của các tình huống dịch xảy ra. Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh truyền thông tới cộng đồng về hình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống với nhiều hình thức đa dạng phong phú; Đẩy mạnh hoạt động giám sát phát hiện sớm các đối tượng nghi ngờ để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chẩn đoán xác định; Tiếp tục triển khai mua sắm, cấp phát trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, vật tư cho các cơ sở y tế nhằm phục vụ công tác giám sát, xử lý ổ dịch, thu dung cấp cứu xét nghiệm, điều trị bệnh nhân CoVid -19 theo từng cấp độ dịch.

Về tình hình dịch bệnh trên động vật, theo báo cáo của lãnh đạo Sở NN&PTNT, đối với Ninh Bình, hiện nay bệnh dịch tả lợn Châu phi đã cơ bản được khống chế; không phát sinh ổ dịch cúm gia cầm nào, các kết quả lấy mẫu, xét nghiệm trên đàn gia cầm của 1 số hộ dân có hiện tượng gia cầm ốm, chết đều cho kết quả âm tính. Thời gian tới, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là bệnh Cúm gia cầm và bệnh Dịch tả lợn Châu phi. Triển khai tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng. Tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu xét nghiệm.

Phát biểu tại Hội nghị, các thành viên BCĐ tỉnh đã thảo luận làm rõ những khó khăn, thuận lợi trong công tác phòng chống dịch covid 19 và dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Trên cơ sở chỉ đạo, kế hoạch của tỉnh, các ngành, địa phương đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch cụ thể. Chủ động bố trí kinh phí mua hóa chất, vôi bột cấp cho các xã, phường, thị trấn để thực hiện khử trùng tiêu độc trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghịKết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận những nỗ lực, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch covid- 19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Các cấp, các ngành đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; xử lý giải quyết công việc chính xác, cương quyết và hiệu quả. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đơn vị; Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền để người dân chủ động tham gia các biện pháp phòng chống; Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức diễn tập, tập huấn và thành lập bệnh viện dã chiến theo kế hoạch đã xây dựng; Triển khai sớm việc mua sắm vật tư, trang thiết bị, vật tư theo quy định để sẵn sang phòng chống dịch xảy ra. Đối với ngành Giáo dục không chủ quan chủ động chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng phòng chống dịch, phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho học sinh đi học trở lại  cho phù hợp. Yêu cầu các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ nội dung triển khai tại Hội nghị triển khai trên địa bàn mình; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của tỉnh triển khai nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Về công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng; triển khai công tác tiêm phòng vắc xin theo kế hoạch; không chủ quan; giám sát chặt chẽ tình hình đàn vật nuôi để kịp thời xử lý khống chế ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

"Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước vô cùng tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong những ngày vừa qua; nhưng cũng rất tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng".
10 giờ trước
51 lượt xem
Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung dự thảo Văn kiện hoặc theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, cụ thể.
10 giờ trước
65 lượt xem
75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

Liên hợp quốc đã giúp đỡ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển xã hội, xây dựng đất nước từ một quốc gia nghèo đói sau chiến tranh trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình.
10 giờ trước
53 lượt xem
ĐBQH góp ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

ĐBQH góp ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

Chiều 21/10, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam.
21 giờ trước
64 lượt xem
Nhân dân góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bằng hình thức nào?

Nhân dân góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bằng hình thức nào?

Nhân dân thảo luận, góp ý kiến trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến nhân dân, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học hoặc thông qua hệ thống thư, báo.
1 ngày trước
81 lượt xem