Thôn Yên Trạch đón bằng công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ 7, 03.04.2021 | 16:49:18
239 lượt xem

Sau gần 2 năm thực hiện các giải pháp nâng cấp các tiêu chí, đến nay thôn Yên Trạch, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư được công nhận là khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Đây là thôn cuối cùng trong 6 thôn của xã đạt danh hiệu này. 

Thôn Yên Trạch đón bằng công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫuYên Trạch là 1 trong những thôn còn gặp nhiều khó khăn của xã, ngay từ khi triển khai thực hiện xây dựng NTM, cán bộ, đảng viên và nhân dân xác định phải làm đổi thay toàn diện diện mạo làng quê. Với quyết tâm đó, nên sau khi đạt NTM, thôn tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí để đạt NTM kiểu mẫu. 

Trong 2 năm gần đây bằng các nguồn lực thôn đã huy động được 15 tỷ 760 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp chiếm trên 81% để xây dựng, chỉnh trang các công trình công cộng, nâng cấp 9 tuyến đường thôn dài trên 5km. Các tiêu chí đạt tỷ lệ cao như: nhà ở và công trình phụ trợ, cây xanh và công trình chăn nuôi, đường giao thông, nhà văn hóa và khu vui chơi giải trí được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Để nâng cao đời sống, người dân trong thôn đã chú trọng tới chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường áp dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng các dịch vụ kinh doanh, ngành nghề tạo việc làm cho lao động nông thôn. Năm 2020 bình quân thu nhập đầu người của xã đạt 60 triệu đồng/năm, tăng hơn 1,5 lần so với năm 2016; diện mạo làng quê thực sự đổi thay. 

Thôn Yên Trạch đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu là yếu tố quan trọng để xã Trường Yên tiếp tục thực hiện mục tiêu xã NTM nâng cao vào năm 2021 và đạt xã kiểu mẫu theo lộ trình đề ra./.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu