Xây dựng chiến lược phát triển ngân hàng số tại Việt Nam

Thứ 4, 24.03.2021 | 14:51:33
198 lượt xem
Hưởng ứng việc thực hiện Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; triển khai việc thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, hệ thống các tổ chức tài chính

Nhằm tạo ra một diễn đàn đa chiều thảo luận về các cơ hội và thách thức tiến tới Ngân hàng số hoạt động hiệu quả, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Tương lai Chiến lược Ngân hàng số tại Việt Nam” vào 08h00, thứ Năm, ngày 25 tháng 03 năm 2021 tại Phòng 201 - khu nhà 7 tầng - Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 35 Hùng Vương, Hà Nội.

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành và đại biểu đến từ các cơ quan trung ương và địa phương, các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hiệp hội ngành hàng, các chuyên gia kinh tế, các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí truyền thông.         

Chương trình hướng đến sự trao đổi thẳng thắn, đa chiều về chính sách, thông tin, các tính năng, lợi ích của ngân hàng số mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng. Cùng với sự tham gia, đóng góp, xây dựng ý kiến của các chuyên gia, diễn giả, học giả trong và ngoài nước, đây cũng là cơ hội quý báu để các lãnh đạo cơ quan, bộ, ban ngành gặp gỡ, thảo luận. Bên cạnh đó diễn đàn đưa ra các giải pháp hỗ trợ mở rộng tín dụng có hiệu quả, chú trọng vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên, các sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ tài chính, đảm bảo lợi ích của các ngân hàng.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Cổ phần Vibiz Việt Nam.

(Theo dangcongsan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Doanh nghiệp du lịch: chuyển đổi số để tồn tại

Doanh nghiệp du lịch: chuyển đổi số để tồn tại

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, trong bối cảnh hiện nay doanh nghiệp du lịch nên chuyển đổi số càng nhanh càng tốt, ai đi trước sẽ thành công.
7 tháng trước
794 lượt xem
Thương mại điện tử giúp tăng cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu

Thương mại điện tử giúp tăng cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu

Chuyển đổi số, hoạt động thương mại điện tử tích cực giúp các doanh nghiệp tham gia các chuỗi cung ứng mới từ đó gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu.
7 tháng trước
590 lượt xem
Thời điểm “vàng” để thúc đẩy ngân hàng số

Thời điểm “vàng” để thúc đẩy ngân hàng số

Sau gần 3 tháng chịu ảnh hưởng của dịch covid 19, doanh nghiệp, người tiêu dùng có xu hướng tăng giao dịch online lên rõ rệt…
11 tháng trước
519 lượt xem