HĐND huyện Hoa Lư tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ 6, 12.03.2021 | 10:23:10
318 lượt xem

Sáng 12/3, HĐND huyện Hoa Lư khóa XIX, tổ chức kỳ họp thứ 15, tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự có đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoa Lư.

Các đại biểu dự kỳ họpNhiệm kỳ 2016-2021, với phương châm “Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân” HĐND huyện Hoa Lư đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo quy định, thể hiện được vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ kết quả hoạt động của HĐND huyện, hiệu quả việc ban hành các nghị quyết; đồng thời đề xuất một số giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà phát biểu tại kỳ họpPhát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những thành tích mà HĐND huyện Hoa Lư đạt được trong 5 năm qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện trong thời gian tới, đồng chí định hướng một số nội dung quan trọng. Đó là: Trong công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp, HĐND huyện cần quan tâm đến tính phản biện trong báo cáo thẩm tra của các ban, đảm bảo Nghị quyết của HĐND được ban hành có tính pháp lý và khả thi cao; Tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng các ý kiến chất vấn; lựa chọn vấn đề và tổ chức hoạt động giải trình bằng hình thức thích hợp; tăng cường giám sát theo chuyên đề, tập trung vào những vấn đề còn nhiều vướng mắc, chú trọng công tác giám sát thường xuyên của các tổ đại biểu HĐND...

Nhân dịp này, 11 tập thể, 27 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan