Ninh Bình chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội phụ nữ các cấp

Thứ 4, 10.03.2021 | 11:05:47
258 lượt xem
Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công đại hội theo đúng quy định.

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Yên Từ (Yên Mô) lần thứ XI tổ chức thành côngĐược chọn là đơn vị đại hội điểm cấp cơ sở toàn tỉnh, vừa qua, hội LHPN xã Yên Từ, huyện Yên Mô đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dạy niềm tin trong cán bộ, hội viên. 

Bà Lê Thị Dịu, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Từ, huyện Yên Mô chia sẻ: Công tác tuyên truyền được chúng tôi quan tâm đặc biệt. Tuyên truyền dưới hình thức trực quan, thông qua các hội nghị sinh hoạt chi hội và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, trên zalo của hội, của nhóm các chi hội để hội viên cũng như nhân dân được biết về kế hoạch cũng như thời gian tổ chức Đại hội.

Bài học rút ra từ thành công của Đại hội là có sự quan tâm lãnh đạo sát sao của cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của Hội cấp trên cùng với sự đồng thuận của cán bộ, hội viên, trong đó, công tác nhân sự được đặc biệt quan tâm.

Hội viên phụ nữ xã Yên Từ xem tuyên truyền trực quan Đại hộiCăn cứ vào Thông tri 19 của Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, thành lập 4 tiểu ban phục vụ Đại hội (gồm: Tiểu ban nội dung, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tuyên truyền và tiểu ban hậu cần). 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp gắn với tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026… Hội đã tổ chức 3 lớp tập huấn cho trên 200 cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh, huyện và cơ sở về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Điểm đáng chú ý trong công tác chuẩn bị Đại hội lần này được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đặc biệt quan tâm đó là Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình nhân dân, tư tưởng của cán bộ, hội viên phụ nữ để tạo sự đồng thuận cao ngay từ cơ sở.

Bà Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Đối với công tác xây dựng văn kiện, chúng tôi quan tâm đến công tác phát huy vai trò trí tuệ tập thể của các tầng lớp phụ nữ trong việc xây dựng văn kiện, trong đó lưu tâm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ đóng góp ý tưởng, có ý kiến vào những vấn đề thách thức, những khó khăn mà đang tác động trực tiếp đến đời sống, việc làm, gia đình của hội viên, phụ nữ. Qua đó có những giải pháp để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm khơi dậy ý chí khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ hoàn thiện bản thân và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng phát triển, cũng như sự nghiệp bình đẳng giới.Theo kế hoạch, các huyện, thành phố sẽ tập trung chỉ đạo hoàn thành Đại hội cấp cơ sở trong Quý II. Đến đầu tháng 6 sẽ tổ chức Đại hội điểm cấp huyện tại Hoa Lư. Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2021.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan