HĐND các huyện, thành phố tổng kết nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ 3, 09.03.2021 | 14:00:18
436 lượt xem
Ngày 09/3, HĐND thành phố Ninh Bình và các huyện Yên Khánh, Nho Quan, Gia Viễn, Yên Mô đã tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

** Đến dự kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ của HĐND huyện Yên Khánh có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. 

Các đại biểu dự kỳ họp tổng kết HĐND huyện Yên KhánhNhiệm kỳ vừa qua, HĐND huyện đã hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ theo luật định, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. HĐND huyện đã tổ chức thành công 18 kỳ họp với chất lượng ngày càng nâng lên. Đã ban hành 188 Nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết chuyên đề mang tính đột phá, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Hoạt động giám sát, khảo sát được chú trọng với phương thức  linh hoạt. Hoạt động tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc và duy trì thường xuyên… 

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe báo cáo tổng kết công tác của UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họpPhát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc biểu dương và chúc mừng những thành tích mà HĐND huyện nói riêng và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Khánh nói chung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Từ hoạt động có hiệu quả của HĐND và các cơ quan, ban, ngành của huyện đã góp phần quan trọng để huyện đạt được kết quả toàn diện, tạo bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ qua. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng, thu hút được nhiều nhà đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; sản xuất nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao; thương mại, dịch vụ chuyển dịch tích cực, đảm bảo đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống nhân dân. An sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa được tăng cường, đồng bộ và được phát huy tốt. Xây dựng nông thôn mới được tập trung theo hướng coi trọng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, sau kỳ họp này, HĐND huyện, các ban HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của huyện cần tập trung cao một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt các giải pháp để đạt được mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra; tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng thời gian, kế hoạch, đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, đúng luật, lựa chọn được những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp có đủ phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực, tâm huyết, uy tín, phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo, đưa Yên Khánh tiếp tục phát triển toàn diện, bền vững. 

Nhân dịp này, huyện Yên Khánh đã khen thưởng cho 15 tập thể, 32 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.** Đến dự kỳ họp thứ 14 - kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ của HĐND thành phố Ninh Bình khóa XX có đồng chí Đinh Văn Điến, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; các vị ĐBQH tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại thành phố Ninh Bình.

Các đại biểu dự kỳ họp HĐND thành phố Ninh BìnhTrong nhiệm kỳ, HĐND thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Đã tổ chức thành công 14 kỳ họp; ban hành 113 nghị quyết, trong đó có 89 nghị quyết liên quan đến thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH mang tính đột phá, phù hợp với thực tiễn, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của thành phố.

Hoạt động giám sát từng bước đổi mới, trong đó đã tổ chức 34 cuộc giám sát theo chuyên đề tập trung vào những vấn đề bức xúc, được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm như: quản lý ngân sách, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường... qua đó góp phần quan trọng tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành của các cơ quan hành chính Nhà nước. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, tiếp xúc cử tri, được duy trì và thực hiện nghiêm túc. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp được thực hiện nghiêm túc, có nhiều đổi mới.

Đồng chí Lê Hữu Quý phát biểu chỉ đạo tại kỳ họpPhát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình Lê Hữu Quý đã biểu dương những kết quả mà HĐND, các ban của HĐND, các cơ quan nội chính của thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị HĐND thành phố tiếp tục phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, thảo luận, đóng góp ý kiến giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn, nhất là những tồn tại đã được nêu và phải đổi mới, quyết liệt hơn nữa với phương châm: dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân hưởng thụ; lấy người dân làm trung tâm; tăng cường chất vấn và trả lời chất vấn, tranh luận, phản biện, nâng cao chất lượng giám sát, thẩm tra, thẩm định của HĐND và các ban HĐND; giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trước mắt là chỉ đao thực hiện tốt các nhiệm vụ của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, lựa chọn những đại biểu khóa mới đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND các cấp của thành phố Ninh Bình nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được biểu dương, khen thưởng dịp này** Sáng 09/3, HĐND huyện Nho Quan khoá IX tổ chức kỳ họp thứ 15 để tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy: Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nho Quan; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh.

Các đại biểu dự kỳ họp HĐND huyện Nho QuanMặc dù bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, song 5 năm qua, Nho Quan đã đạt được những kết quả quan trọng và khá toàn diện: 12/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ đều đạt và vượt. 

Đối với hoạt động của HĐND huyện trong 5 năm qua đã có nhiều đổi mới, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; chất lượng, hiệu quả hoạt động có chuyển biến rõ nét; Hoạt động của thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện vừa đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, vừa sâu sát, gắn bó với nhân dân, giải quyết được những vấn đề của thực tiễn cuộc sống. Các kỳ họp HĐND huyện được chuẩn bị chủ động và tổ chức đúng quy định, trong nhiệm kỳ đã tổ chức thành công 15 kỳ họp, ban hành 137 nghị quyết. Hoạt động giám sát đảm bảo yêu cầu thực tiễn và tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm. 

Đồng chí Bùi Hoàng Hà phát biểu tại kỳ họpPhát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà HĐND, UBND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Nho Quan tiếp tục khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh ,thực hiện tốt các giải pháp để đạt mục tiêu kép "vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế" hiệu quả. Thường trực HĐND, UBND, các đại biểu HĐND huyện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tập trung vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 theo đúng thời gian, kế hoạch, đảm bảo để sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm; tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh chính trị - trật tự ATXH; đổi mới hoạt động giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn, giải quyết kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri; đôn đốc, giám sát việc triển khai các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm; tăng cường đoàn kết, sức thi đua hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Nhân dịp này, có 15 tập thể và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND các cấp của huyện nhiệm kỳ qua được biểu dương, khen thưởng ** Sáng cùng ngày, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII tổ chức kỳ họp thứ 18 để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Dự kỳ họp có đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại huyện Yên Mô.

Các đại biểu dự kỳ họp HĐND huyện Yên MôMở đầu kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII đối với đồng chí Đinh Thị Thuý Ngần, TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư do trước đó đồng chí Ngần đã được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ ngày 4/1/2021.

Tại kỳ họp đã nghe báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021 của HĐND và UBND huyện khóa XIII. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của HĐND và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND các cấp trong huyện có nhiều đổi mới, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH giai đoạn 2016 – 2021. Kinh tế tăng trưởng khá, giá trị sản xuất cuối nhiệm kỳ đạt cao, trên 5300 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực; giá trị sản xuất trên 1 ha đất ước đạt 135 triệu đồng; thu ngân sách cuối nhiệm kỳ đạt trên 76.500 tỷ đồng, tăng trên 10.000 tỷ đồng so với mục tiêu đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 2,33%. HĐND huyện đã tổ chức 18 kỳ họp (nhiều hơn so với nhiệm kỳ trước 5 kỳ họp), đảm bảo đúng luật và sự lãnh đạo của Huyện ủy, chất lượng hiệu quả được nâng lên; đã ban hành 137 Nghị quyết cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, đảm bảo thiết thực, có tính khả thi cao, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương... 

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã nghe báo cáo những nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp. HĐND huyện đã biểu quyết thông qua các nghị quyết liên quan đến công tác đầu tư xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn.

19 tập thể, 39 cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. 

** Đến dự kỳ họp thứ 14 để tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX có đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại huyện Gia Viễn, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh. 

Các đại biểu dự kỳ họp HĐND huyện Gia ViễnTrong nhiệm kỳ qua, HĐND huyện Gia Viễn đã kiện toàn về tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, thể hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong quyết định những vấn đề quan trọng, đáp ứng yêu cầu cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện. 

Ngoài việc tổ chức thành công các kỳ họp, ban hành nhiều nghị quyết thiết thực, khả thi, hoạt động giám sát tiếp tục được tăng cường. Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện đã tổ chức 166 cuộc giám sát tại các địa phương, đơn vị cơ sở tập trung vào những lĩnh vực quan trọng, những đơn vị còn tồn tại hạn chế, dễ để xảy ra khuyết điểm, vi phạm; qua đó đã đưa ra các kiến nghị, trong đó có nhiều kiến nghị đã được các cơ quan chức năng tiếp thu nghiêm túc và giải quyết có hiệu quả. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và tiếp nhận, xử lý, theo dõi, đôn đốc, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được thực hiện nề nếp, hiệu quả, được cử tri, nhân dân tin tưởng và đồng tình cao.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của UBND huyện; tiến hành bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của huyện Gia Viễn đã được khen thưởng.

Phóm PV (nbtv.vn)

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan