Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh

Chủ nhật, 07.03.2021 | 17:28:26
300 lượt xem

Chiều 7/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn về nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó chủ tịch UB bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, thường trực các huyện, thành ủy; trưởng phòng, ban tham mưu công tác tổ chức cán bộ các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ, giới thiệu đại biểu tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh hướng dẫn, giới thiệu, giải đáp các bước thực hiện trình tự, thủ tục tổ chức giới thiệu người ứng cử, bao gồm các cuộc họp, thành phần tham dự các cuộc họp của Ban lãnh đạo cơ quan; hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác; hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có người giới thiệu ứng cử; thẩm quyền chủ trì và triệu tập hội nghị cử tri nơi công tác; hướng dẫn các biểu mẫu, biên bản các hội nghị; thông báo việc phân bổ về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các đại biểu cũng được nghe đại diện Sở Nội vụ hướng dẫn và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến quy trình thực hiện mẫu hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh nhấn mạnh, các bước quy trình thực hiện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị cần đảm bảo đúng nguyên tắc và quy định. Đồng chí đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu kỹ luật và các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử.

Sau khi tiến hành tổ chức theo quy định về giới thiệu người ứng cử, các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử phải sớm hoàn thiện và chuyển biên bản hội nghị cử tri nơi công tác và biên bản hội nghị lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức đơn vị mình về việc thảo luận giới thiệu người ứng cử đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh theo quy định tại khoản 5, Điều 52, Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND. Việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác phải đảm bảo tính dân chủ, công khai, đúng thủ tục và trình tự theo quy định của pháp luật.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan