UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

Thứ 5, 04.03.2021 | 14:38:54
404 lượt xem

Sáng 04/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021, kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 2 tháng đầu năm. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.  

Quang cảnh hội nghị2 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19 song với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, các cấp, các ngành đã thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, nên tình hình KT-XH trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021 đều cơ bản ổn định, đạt được những kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm 2021 đạt trên 13.220 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2020. Toàn tỉnh đã làm đất và gieo cấy trên diện tích 39 nghìn ha, đạt 99% kế hoạch gieo cấy lúa vụ xuân năm 2021. Tổng kim ngạch xuất khẩu hai tháng đầu năm đạt gần 369,9 triệu USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước 2 tháng đầu năm đạt 3.943 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin, phát thanh và truyền hình được tổ chức sâu rộng, kịp thời, hiệu quả. Ngành Y tế chủ động phòng chống dịch COVID-19, không có hiện tượng lây nhiễm trong cộng đồng. Ngành Giáo dục cũng đã có sự điều chỉnh thời gian nghỉ Tết của học sinh, triển khai phương pháp dạy học trực tuyến và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch để đón học sinh trở lại trường. Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên và môi trường tiếp tục tiếp tục được tăng cường. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được đảm bảo. Toàn tỉnh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Công tác tiếp dân, thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm giải quyết hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ trách nhiệm của ngành, khó khăn vướng mắc, những giải pháp, kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh, các ngành có liên quan cùng phối hợp giải quyết.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc biểu dương, ghi nhận những ý kiến thảo luận, đề xuất rất cụ thể, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng chí biểu dương tinh thần làm việc cao của các ngành, các huyện, thành phố ngay từ những ngày đầu năm để có kết quả khá toàn diện trên tất cả các mặt KT-XH, như: đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp bách của tỉnh đạt kết quả tốt như phòng chống dịch bệnh, giải phóng mặt bằng, giải quyết khiếu nại tố cáo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt công tác tuyển quân năm 2021 đạt số lượng, chất lượng, công bằng, khách quan tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh những mặt đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những công việc còn chậm lên quan tới các lĩnh vực như: đầu tư công, xây dựng cơ bản, giải quyết các đề xuất kiến nghị của các cơ quan, đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành cần phối hợp tốt trong giải quyết các thủ tục hành chính, đảm bảo rút ngắn thời gian tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3, thống nhất với các nhiệm vụ đã đề ra trong báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số vấn đề mà các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố cần chỉ đạo quyết liệt và quan tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới:

Liên quan đến một số nội dung quan trọng khác, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo huyện, thành phố cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường sớm xây dựng quy hoạch sử dụng đất để đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh cần xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường của cử tri xã Khánh Phú liên quan đến khu công nghiệp này. Tỉnh ta cũng cần công khai những thông tin liên quan đến việc quy hoạch các khu, cụm công nghiệp, quy hoạch phân khu để nhân dân biết tránh tình trạng kích động đầu cơ đất, gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân, gây mất an ninh trật tự./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan