Thành ủy Ninh Bình kiểm tra công tác quán triệt, triển khai Nghị quyết

Thứ 6, 26.02.2021 | 16:15:44
267 lượt xem

Ngày 26/02, Đoàn công tác của Thành ủy Ninh Bình do đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và 5 Chương trình của Thành ủy, nhiệm kỳ 2020- 2025; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Phúc.

Đoàn công tác kiểm tra thực hiện Chương trình công tác năm 2021Theo đó, trong tháng 01, Đảng ủy xã Ninh Phúc đã hoàn thành nội dung học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến đa số cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng thời triển khai cho đảng viên viết bài kiểm tra thu hoạch. Qua đó, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đảng ủy xã cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy, dự kiến ban hành trong tháng 3/2021.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao của xã. Đến cuối năm 2020, Ninh Phúc đã cơ bản đạt các tiêu chí NTM. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, còn một số khó khăn như: 1 thôn chưa có nhà văn hóa, mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực chưa bền vững, cảnh quan môi trường nông thôn còn hạn chế...

Đoàn công tác làm việc với xã Ninh PhúcPhát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình Lê Hữu Quý ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Phúc đã đạt được trong thời gian qua. Nhất là sớm tổ chức, triển khai quán triệt, triển khai, xây dựng kế hoạch thực hiện để Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Đảng ủy xã cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, tập trung nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng gợi mở nhiều giải pháp để xã sớm triển khai, thực hiện, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu cuối năm 2021 Ninh Phúc được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Trong đó chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và thấy được vai trò chủ thể của mình; Lồng ghép xây dựng “Đề án xây dựng nông thôn mới xã Ninh Phúc, từng bước hoàn thành các tiêu chí trở thành phường giai đoạn 2021 – 2024”; Đẩy mạnh các phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM nâng cao gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh và của thành phố. 

Đoàn cũng đi thăm và khảo sát một số công trình đã và đang được đầu tư, xây dựng trên địa bàn xã nhằm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan