Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm

Thứ 3, 11.02.2020 | 21:50:47
681 lượt xem
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại 2 huyện: Yên Mô và Kim Sơn.

Chiều nay, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm trên địa bàn 2 huyện: Yên Mô và Kim Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh, các địa phương.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Yên MôTại huyện Yên Mô, đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ đông xuân 2019 - 2020 tại HTX Liên Phương, xã Yên Nhân. Toàn HTX có 233ha, với gần 1.700 hộ thành viên, năng suất bình quân mỗi vụ đạt khoảng 60 tạ/ha. Hiện, các địa phương đang tích cực chuẩn bị đủ giống, vật tư, phân bón, đồng thời tiến hành làm đất để chuẩn bị cho thời điểm gieo cấy bắt đầu từ ngày 12/2 tới. 

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của HTX Liên Phương trong sản xuất vụ đông xuân. Đồng chí yêu cầu huyện Yên Mô tích cực bám vào khung thời vụ để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng; sử dụng các biện pháp tưới tiêu hợp lý và tiết kiệm nước. 

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình sản xuất của các địa phương để có biện pháp chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình nuôi trồng thủy sản tại huyện Kim SơnTại huyện Kim Sơn, đoàn đã đến thăm một số mô hình nuôi trồng thuỷ sản theo hướng công nghệ cao trên địa bàn các xã: Kim Đông, Kim Trung và Thị trấn Bình Minh. Trong đó có mô hình mới là nuôi tôm trong ao tròn đang được thí điểm tại xóm 2, xã Kim Đông. Đây là mô hình có nhiều tiến bộ, người dân không cần đào ao, mà nuôi tôm trong các bể lót bạt dạng tròn với diện tích mỗi bể khoảng 300 m3; do bể có diện tích nhỏ nên dễ quản lý con nuôi, lượng nước lưu thông được đảm bảo, tôm ít mắc dịch bệnh, hứa hẹn cho năng suất cao.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã biểu dương sự cố gắng của các đơn vị, các hộ gia đình trong việc tiên phong đi đầu áp dụng công nghệ cao vào nuôi trồng thủy sản, tạo tiền đề để phát triển phương thức nuôi trồng mới, thay thế phương thức quảng canh trước kia; Đồng thời, động viên đơn vị, các hộ nuôi trồng thủy sản vùng bãi bồi ven biển đẩy mạnh, mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. 

Riêng đối với phản ánh của các hộ dân về tình trạng xâm nhập mặn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành nông nghiệp nghiên cứu, đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng này, giúp nhân dân yên tâm sản xuất.

Cũng trong chiều nay, đồng chí Phạm Quang Ngọc cùng đoàn đã tới kiểm tra về tình hình sạt lở đê hữu sông Vạc, đoạn qua xóm 4, xã Thượng Kiệm. Được biết vào đêm ngày 6/2, đoạn đê kể trên xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, khiến phần chân kè bị lún sâu, ước tính chiều dài sạt lở trên 80m. Tình trạng này đang khiến cống Đồng Cói bị rò, ảnh hưởng đến gần 8ha canh tác của các hộ dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục theo dõi, UBND tỉnh và các ngành chức năng sẽ sớm đưa ra phương án khắc phục tình trạng này.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Với 4 nhiệm kỳ tham gia Quốc hội, trong đó có tới 15 năm hoạt động chuyên trách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội, TS. Bùi Sỹ Lợi chia sẻ, bài học sâu sắc nhất mà ông rút ra trong hành trình 20 năm là người đại diện của Nhân dân chính là phải...
6 giờ trước
45 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
1 ngày trước
90 lượt xem