Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thứ 3, 09.02.2021 | 09:57:18
412 lượt xem

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng Liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước, sáng 09/02 (tức 28 Tết), Đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư; và tại Đền thờ liệt sỹ, Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương trước linh từ Đức Đinh Tiên Hoàng Đế Tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, trong không khí linh thiêng, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu đã làm lễ dâng hương tưởng niệm trước linh từ Đức Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. 

Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Lê Đại Hành, tri ân công đức người có công tiếp nối xây dựng và bảo vệ đất nước sau triều đại nhà Đinh ở thế kỷ thứ 10. Trong lịch sử Việt Nam, Vua Lê Đại Hành không chỉ là một vị hoàng đế có những đóng góp lớn trong chống Tống, bình Chiêm, giữ gìn và củng cố nền độc lập dân tộc, mà còn có nhiều công lao trong sự nghiệp ngoại giao, xây dựng và kiến tạo Nhà nước Đại Cồ Việt.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ của tỉnh ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. 

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹTại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh ở phường Đông Thành, TP Ninh Bình, các đồng chí Thường trực tỉnh ủy  thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đặt vòng hoa mang dòng chữ "Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ", và dâng hương tưởng niệm những người con ưu tú của quê hương Ninh Bình đã chiến đấu và anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.  

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh thay mặt lực lượng vũ trang tỉnh cũng đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

** Sáng cùng ngày, thành phố Ninh Bình cũng tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của thành phố. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Đoàn đại biểu TP Ninh Bình dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ

(nbtv.vn)Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan