Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ 4, 03.02.2021 | 19:00:48
374 lượt xem

Chiều 03/02, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã đi kiểm tra tại một số khu du lịch, doanh nghiệp sản xuất và khu cách ly tập trung trên địa bàn. 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành, các huyện, thành phố.

Tại khu vực Bến thuyền, Khu du lịch sinh thái Tràng An và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, cán bộ và các Ban quản lý đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn phòng, chống dịch của ngành Y tế, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không gian sạch sẽ, thoáng đãng. Các đơn vị đã bố trí lượng khách tối đa trên 1 thuyền không quá 4 người, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các du khách, đồng thời bố trí nước rửa tay, khẩu trang đầy đủ; bố trí lực lượng đo thân nhiệt, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bến thuyền Tràng AnTại các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao ý thức, trách nhiệm của các đơn vị du lịch trong việc chung tay cùng cả nước và tỉnh phòng, chống dịch; đồng thời chia sẻ với những khó khăn, đồng chí yêu cầu ngành Du lịch chỉ đạo các khu, điểm du lịch tiếp tục làm tốt nhiệm vụ phòng dịch bệnh. Trong điều kiện lượng du khách không nhiều, dù có thiệt hại về kinh tế cũng phải chấp nhận vì yêu cầu nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh phải đặt lên hàng đầu.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam, KCN Tam Điệp, nơi đang có trên 8800 người lao động làm việc. Được biết, Công ty đã thành lập BCĐ phòng chống dịch. Hơn 8800 công nhân được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên; qua rà soát có 14 người đã từng đến các vùng dịch đã được cách ly theo quy định. Khu vực cổng vào được thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp kiểm tra phòng dịch. Việc vệ sinh khử khuẩn được thực hiện nghiêm. Dịp Tết Nguyên đán Công ty sẽ cho công nhân nghỉ 7 ngày và đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện nghiêm phòng dịch trong những ngày nghỉ.

Tại Khu cách ly tập trung của thành phố Tam Điệp ở Trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô, nơi đang cách ly cho 7 người, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của thành phố trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay. Đồng thời nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi các địa phương và người dân cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, lo lắng quá mức về dịch bệnh COVID-19, đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, an toàn và hiệu quả trong điều kiện bình thường mới./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan